Bản đồ 'kho báu' hơn 4.500 tỉ đồng, chỉ điểm vị trí của loạt siêu xe mất tích

Một công ty dịch vụ cho thuê xe ô tô đã biên soạn bản đồ hiển thị vị trí cuối cùng của khoảng 20 chiếc xe mất tích nổi tiếng thế giới.

Bản đồ kho báu hơn 4.500 tỉ đồng chỉ điểm vị trí của loạt siêu xe mất tích

X đánh dấu vị trí bắt đầu biến mất của những chiếc xe mất tích nổi tiếng thế giới. Công ty dịch vụ cho thuê xe ô tô Select Car Leasing tạo ra tấm bản đồ cho thấy vị trí cuối cùng của khoảng 20 chiếc ô tô mất tích, có giá trị ước tính 200 triệu USD hoặc hơn, tương đương khoảng 4.671 tỉ đồng.

Được biết, trong danh sách xe mất tích có một trong những chiếc Aston Martin DB5 của James Bond trong phim 'Goldfinger'. Chiếc xe bị đánh cắp từ một nhà máy tại sân bay ở Boca Raton, Florida, Mỹ vào năm 1997. Từ đó đến nay, không ai trông thấy chiếc xe nữa. Trong khi đó, một chiếc xe khác cũng từng sử dụng trong phim bán đấu giá vào năm 2010 với giá 4,6 triệu USD.

Hay chiếc xe Porsche 550 Spyder năm 1955 mà nam tài tử điện ảnh James Dean gặp nạn qua đời. Xe mất tích năm 1960 sau khi được chuyển đến nhà để xe của George Barris ở Hollywood. Chiếc xe có thể trị giá tới 5 triệu USD ngày nay.

Bản đồ chỉ dẫn vị trí của những chiếc xe mất tích nổi tiếng thế giới

Chiếc xe khác có thể dễ dàng xác định vị trí nhưng khó khôi phục là chiếc Renault Type CB Coupe De Ville, từng được vận chuyển trên tàu Titanic, nằm dưới bề mặt Đại Tây Dương khoảng 2,5 km. Giá trị ước tính khoảng 250.000 USD, tương đương 5,8 tỉ đồng, ngày nay. Khi đạo diễn James Cameron sản xuất bộ phim Titanic, ông đã yêu cầu tạo ra một bảo sao gần như chính xác để xuất hiện trong phim.

Chiếc xe Duesenberg SJ-506 bị bỏ lại ở Algeria, quốc gia ở Bắc Phi sau khi chủ nhân của nó là chủ sở hữu giải đua xe Emile Beghain chạy trốn khỏi cuộc nội chiến đất nước năm 1962. Duesenbergs là một trong những chiếc xe Mỹ tốt nhất mà ngành công nghiệp từng chế tạo. Nó cũng là một trong những chiếc xe cổ được săn đón nhiều nhất trên thế giới.

Một chiếc xe Duesenbergs, Model J khác từng được bán đấu giá 22 triệu USD, khoảng 514 tỉ đồng vào năm 2018. Chiếc xe của Beghain có thể sẽ bán được ở mức giá tương tự nếu trong tình trạng tốt.

Select Car Leasing đã tổng hợp biểu đồ và có thể sẽ mua bất kỳ phương tiện nào, nếu ai đó tìm thấy, với giá cao.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/ban-do-kho-bau-hon-4-500-ti-dong-chi-diem-vi-tri-cua-loat-sieu-xe-mat-tich-264311.html

Tags: mất tích  |  nổi tiếng  |  thế giới  |  cho thuê  |  Select Car Leasing  |  cuối cùng  |  bán đấu giá  |  ngày nay  |  tương đương  |  giá trị