Băn khoăn lợi nhuận đầu tư vào Golden Lake Giảng Võ

Khách băn khoăn Hòa Bình Group sẽ làm gì để thực hiện được đúng cam kết lợi nhuận 10%/năm tại Golden Lake Giảng Võ?

Có thực sự là căn hộ hạng A?

Dự án Golden Lake Giảng Võ (khu tập thể B7, Giảng Võ, Ba Đình, TP. Hà Nội) do Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Hòa Bình Group) làm chủ đầu tư đang khiến nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi thiết kế nổi bật, có diện tích dát vàng lên tới 5.000m2.

Đây là dự án có vị trí đắc địa khi tiếp giáp 2 'mặt tiền' đường Trần Huy Liệu và Nam Cao.

Golden Lake Giảng Võ cao 25 tầng nổi, 4 tầng hầm, được xây dựng trên diện tích khiêm tốn 0,22ha. Trong đó, phần tầng hầm sẽ là khu dịch vụ, giải trí và nhà để xe. Từ tầng 1 - 4 là khu văn phòng, nhà hàng.

Từ tầng 5 - 25 sẽ là 378 căn hộ được thiết kế theo hình thức condotel từ 1 - 4 phòng ngủ với diện tích từ 45 - 84m2.

Để sở hữu được một căn hộ tại dự án, nhà đầu tư phải bỏ ra số tiền 160 triệu đồng/m2, tương đường từ 7 - 14 tỷ đồng/căn. Với mức giá này, khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại bởi cao hơn nhiều lần so với các căn hộ cùng phân khúc xung quanh khu vực Giảng Võ.

Được dát nhiều vàng nhưng liệu dự án Golden Lake Giảng Võ có thực sự đạt tiêu chuẩn căn hộ hạng A, khách hàng băn khoăn có nên đầu tư Golden Lake Giảng Võ

Ông Nguyễn Giang - 45 tuổi, một nhà đầu tư bất động sản khu vực phía Bắc nhìn nhận, thiết kế của dự án Golden Lake Giảng Võ có thể nói là sang trọng bậc nhất tại khu vực phía Bắc nhưng để bỏ ra số tiền 7 - 14 tỷ để sở hữu căn hộ tại dự án Golden Lake Giảng Võ thì ông có nhiều lựa chọn hơn.

'Xung quanh khu vực Giảng Võ cũng đang có nhiều dự án cao cấp đang được xây dựng, giá sàn của các dự án này cũng chỉ khoảng từ 50 - 70 triệu đồng/m2, chỉ bằng 1/3 so với dự án Golden Lake Giảng Võ.

Điểm nhấn của Golden Lake Giảng Võ là nhiều nơi được dát vàng, những theo tôi được biết thì việc dát vàng này cũng không quá tốn kém, hơn nữa trải qua thời gian, vàng dát cũng có thể bay màu khiến giá trị của căn hộ bị giảm đi nhiều' - ông Giang nói.

Một điều nữa khiến nhà đầu tư băn khoăn là diện tích căn hộ và khuôn viên tại dự án Golden Lake Giảng Võ. Mặc dù chủ đầu tư quảng cáo đây sẽ là dự án đẳng cấp 6 sao nhưng thực tế lại được xây dựng trên diện tích nhỏ, không có không gian vui chơi, cây xanh cho người ở.

Ông Giang cho biết: 'Theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng, một dự án hạng A phải đạt được nhiều tiêu chí, trong đó đáng chú ý là tiêu chuẩn phòng ngủ có diện tích tối thiểu 35m2/ phòng, tỷ lệ thang máy dưới 40 căn/1 thang máy.

Nếu chiếu theo tỷ lệ này thì dự án Golden Lake Giảng Võ khó có thể đạt được. Bởi căn thấp nhất chỉ có diện tích 45m2, nếu thiếu kế 1 phòng ngủ rộng 35m2 thì chỉ còn có 10m2 làm không gian sinh hoạt. Căn 84m2 thiết kế 4 phòng ngủ thì diện tích sẽ như nào?

Bên cạnh đó, để đạt tiêu chuẩn thang máy thì Golden Lake Giảng Võ phải có ít nhất từ 9 - 10 thang máy. Với diện tích toàn dự án chỉ khoảng 2300m2 thì khó có thể làm được điều này'.

Phía bên ngoài dự án Golden Lake Giảng Võ đang được hoàn thiện, khách hàng đặt nhiều câu hỏi có nên mua Golden Lake Giảng Võ

Bài toán lợi nhuận...

Một vấn đề khác mà nhiều nhà đầu tư cũng đặt ra trước khi quyết định đầu tư vào Golden Lake Giảng Võ là hiệu quả đầu tư khi bỏ ra một số tiền lớn nhưng khả năng đem lại lợi nhuận có được như kỳ vọng.

Bởi khu vực Giảng Võ - Ba Đình hiện nay cũng có nhiều khách sạn cao cấp, trong khi dự án của Hòa Bình Group được xây dựng theo mô hình condotel, chủ đầu tư sẽ có phương án như thế nào để thực hiện được như cam kết với khách hạng khi đưa ra mức lợi nhuận 10%/năm?

Ông Trần Văn Công - 43 tuổi, ngụ Q. Đống Đa, TP. Hà Nội làm phép tính đơn giản, với số tiền đầu tư 7,2 tỷ cho căn hộ 45m2 tại Golden Lake Giảng Võ, để đạt lợi nhuận 10%/ năm, tính ra mỗi năm phải thu về 720 triệu, tương ứng mỗi tháng phải thu được 60 triệu.

Giả sử công suất phòng trung bình đạt 50%, để đảm bảo lợi nhuận 10%/năm, giá cho mỗi đêm nghỉ tại Golden Lake Giảng Võ phải có giá 4 triệu đồng.

'Đây là mức giá quá cao so với các khách sạn cao cấp khác ở cùng khu vực. Như Lotte, Deawoo, Media, Inter Continental... cũng chỉ từ 2 - 2,5 triệu đồng/đêm.

Tôi lấy ví dụ khác như tại dự án 5 sao Lancaster Hà Nội tại số 20 Núi Trúc chỉ cách Golden Lake Giảng Võ chừng 300m nhưng cũng đang trong tình trạng kinh doanh khó khăn, chủ đầu tư đang có nhiều động thái thoái vốn khỏi dự án sau 5 năm dự án này đi vào hoạt động.

Mức giá thuê nhà trọn gói tại Lancaster Hà Nội cũng chỉ vào khoảng 30 triệu đồng/ căn hộ' - ông Công dân chứng.

Chính vì thế, mặc dù thừa nhận Golden Lake Giảng Võ khi đi vào hoạt động sẽ tạo điểm nhấn cho khu vực Giảng Võ bởi thiết kế, kiến trúc ấn tượng nhưng để đầu tư thì khó có thể lựa chọn trong bối cảnh giá quá cao mà hiệu quả đầu tư không chắc chắn.

Theo Tiến Hoàng/Đất Việt

Tags: Golden Lake Giảng Võ  |  lợi nhuận  |  diện tích  |  nhà đầu tư  |  xây dựng  |  thiết kế  |  Giảng Võ  |  phòng ngủ