Bản kiểm điểm 'đầy ai oán' và siêu đáng yêu của học sinh lớp 4 gây sốt cộng đồng

Không thể nào giận nổi chủ nhân của bản kiểm điểm siêu dễ thương này sau khi đọc bản kiểm điểm của cậu bạn.

Với ngôn từ ngô nghê, thật thà, bản tự kiểm điểm 'đầy ai oán' của một bạn học sinh lớp 4 đã khiến cho thầy cô nhận được rơi vào tình thế dở khóc dở cười, thật khó có thể nổi giận, trách phạt chủ nhân của bản kiểm điểm đáng yêu đó.

Mọi người đọc qua bản tự kiểm điểm trên cũng phải ôm bụng cười nghiêng ngả trước những dòng chữ ngây thơ, mộc mạc nhưng đầy cảm xúc của người viết.

Một trang facebook bất ngờ đăng tải loạt ảnh về một bài kiểm điểm dài 4 trang vở ô ly của một bạn nhỏ lớp 5 với dòng cap 'không hiểu được trẻ con thời nay nữa rồi. Lần đầu thấy một bản kiểm điểm dài 4 trang và gây xúc động như thế này' đi kèm với đó là lời khẳng định 'nó lớp 4 và đây là một câu chuyện có thật'.

Bản kiểm điểm 'đầy ai oán' và siêu đáng yêu của học sinh lớp 4 gây sốt cộng đồng

Bản kiểm điểm 'đầy ai oán' và siêu đáng yêu của học sinh lớp 4 gây sốt cộng đồng

Sau khi bài 'bản kiểm điểm đầy ai oán' được đăng tải, ngay lập tức bài viết đã thu hút rất nhiều sự quan tâm, chú ý từ mọi người.

Không chỉ nhận được rất nhiều lượt like và share từ cộng động mạng, bài viết còn nhận được rất nhiều nhận xét, bình luận theo hướng tích cực, không ít người phải thốt lên rằng 'ôi, đáng yêu quá' hay 'cảm động thật',…nhiều người còn đùa rằng với cả một bầu trời nghệ thuật trong em, sau này không làm biên kịch thì quá lãn phí hoặc đứa trẻ này tương lai sẽ là thủ khoa khoa văn.

Một facebooker tên Hồng Hạnh còn hài hước chia sẻ: 'Chợt nhận ra văn mình viết không hay bằng bé lớp 4 viết bản kiểm điểm'. Bên cạnh facebooker Hồng Hạnh, facebooker Hà Nam cũng có cảnh ngộ gần tương tự 'Trong khi văn tốt nghiệp của anh chỉ được 4.5 thì em lại làm anh không còn mặt mũi để đi học nữa'.

Vậy, trong bản kiểm điểm đầy ai oán bạn họ sinh nọ đã viết những gì ?

Dưới đây là bản kiểm điểm 'đầy ai oán' và siêu đáng yêu của bạn học sinh đó:

'Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập- tự do- hạnh phúc

Bản kiểm điểm

Kính gửi cô giáo chủ nhiệm

Con tên là:

Vào ngày 25-10-2018, trong giờ thể dục giữa giờ, con và bạn Quang Minh đã đánh nhau bởi gây sự với nhau nhưng sự thật là con bị oan!

Sự việc diễn ra như thế này:

Lúc đến thể dục giữa giờ, con đang buồn rầu bởi thua mất trò chơi của bạn Trí

Dũng, một bạn học cùng lớp. Khi ra sân, con thấy bực quá liền đá vào cái lá khô đang ở dưới chân. Nhưng vô tình, con đá phải vào chân bạn Quang Minh làm bạn bực mình. Thế rồi bạn ấy buông ra một câu:

- Đồ điên!

Vậy là con điên lên, và nói một câu bậy hơn:

- Bố láo! Mất dạy! Ăn nói thế mà nghe được à!

Nói thế, nhưng bạn Quang Minh dẩu cái mồm lên để hỏi:

- Mày bảo ai? Bảo ai?

Con hô to:

- Tao bảo mày đấy! Làm sao nào?

Sau đó, con định vè chỗ để tập thể dục cùng các bạn. Nhưng bất ngờ, Quang Minh chạy đến, đá luôn vào đít con khiến con giật mình đến nỗi ngã xuống đất. Thế là con tức quá, đứng dậy, phủi bụi ở đít cho sạch thì nghe thấy bạn ấy vừa cười vừa nói:- Haha!

Ngu chưa con!!!

Xong bạn ấy chạy vụt đi. Trước tình hình đó, lòng thù hận đã không cho con làm chủ bản thân, biến con thành kẻ điên rồ. Con vừa đuổi theo như tên bắn vừa hét:

- Này! Đứng lại cho tao!

Quang Minh dẫn con chạy mấy vòng liền, mãi đến khi vào lớp thì con mới bắt được bạn ấy, con khóa tay bạn Quang Minh lại, bắt bạn ấy rút lại những gì vừa nói. Nhưng Quang Minh lại hét lên:

- Bỏ tay ra!!!

Con đành nói:

- Nếu mày xin lỗi thì tao sẽ tha cho tất cả những gì mày vừa gây ra với tao

Nói thế thôi, nhưng khi nói xong câu xin lỗi thì nào ngờ, bạn ấy hất tay con ra, rồi vừa bỏ chạy, vừa nói:

- Lêu lêu! Ngu chưa con! Bị lừa rồi nhé!!!

Vậy là con mới vỡ lẽ ra vì bị lừa là một lần nữa, con lại điên lên, đuổi theo bạn Quang Minh. Nhưng khi đuổi kịp thì bạn ấy ra sức chối, nói rằng mình không làm gì cả. Đúng lúc chúng con đang cãi nhau thì có người bảo:

- Cô giáo kìa!

Con sững lại, nổi cả da gà. Và cô đã bắt chúp em ép mặt vào tường, cho đến khi tiết thể dục giữ giờ kết thúc, chúng con mới được vào lớp.

Và đấy, đây là toàn bộ câu chuyện con kể ra với cô, và mong rằng cô sẽ tha ỗi cho con sau khi đọc câu chuyện trên. Dù sao thì cũng quá sớm để kết luận con không có lỗi. Bởi vì bản thân con cũng thấy mình có lỗi khi không thể tha thứ cho bạn bè. Mong cô tha thứ cho nhé

Ngày viết 26-10-2018'

Theo Gao/Thế giới trẻ (VietNamNet) Link Gốc:           Copy Link
https://thegioitre.vn/ban-kiem-diem-day-ai-oan-va-sieu-dang-yeu-cua-hoc-sinh-lop-4-gay-sot-cong-dong-60548.html

Tags: bản kiểm điểm đáng yêu  |  bản kiểm điểm  |  học sinh lớp 4