Bạn trai hết quan tâm nhưng tôi không đủ dũng cảm buông bỏ

Sau hôm gặp mặt, tôi nhận ra anh thay đổi nhiều, hình như đã hết quan tâm tôi.

Tôi 21 tuổi, có mối tình đầu năm lớp 10 cho đến khi học đại học. Suốt quãng thời gian đó chúng tôi có rất nhiều kỷ niệm vui buồn. Khoảng năm nhất đại học tôi cảm thấy người ấy không còn quan tâm mình như trước, suốt cả tháng không nhắn tin cho tôi (anh ấy học công an nhưng vẫn có ngày nghỉ). Sau đó tôi quyết định chia tay, anh ấy cũng không có phản ứng gì.

Gần một năm sau khi chia tay, thỉnh thoảng chúng tôi vẫn nói chuyện nhưng không dài trên mạng xã hội. Mới đây, hẹn gặp mặt đi trả sách, tôi nhận ra anh ấy thay đổi nhiều, hình như đã hết quan tâm tôi. Tôi từng mong 2 đứa sẽ quay lại nhưng từ hôm đó tôi nghĩ mình nên buông bỏ. Dù vậy tôi không đủ dũng cảm, cũng không biết nên làm bạn bình thường hay cắt đứt hoàn toàn liên lạc, vì họp lớp cả 2 vẫn phải đụng mặt nhau. Tôi hoang mang quá, mong chuyên gia và mọi người tư vấn giúp tôi.

Hoà

TS.Trần Thành Nam, Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN gợi ý:

Hòa thân mến,

Kỷ niệm của mối tình đầu luôn trong sáng và gợi lại những cảm xúc tích cực. Nhưng để trở thành tình yêu - một thứ tình cảm vững bền - thì những cảm xúc tích cực cần được lặp đi lặp lại trong mối quan hệ giữa 2 người. Em đã chia tay bạn trai một năm, nhưng khi gặp lại vẫn có những cảm xúc tích cực thì cũng không lạ. Đó chỉ là cảm xúc yêu thương khi gợi nhớ lại khoảng thời gian mấy năm yêu nhau của các em, chứ không phải là tình yêu. Có thể bạn trai cũng sẽ có những cảm xúc khi gặp lại em, nhưng bạn ấy xác định rõ khả năng không thể tiến tới tình yêu nên cư xử bình thường và giữ khoảng cách để tránh những hiểu lầm.

Nếu như vậy, duy trì một tình bạn như hiện tại, xác định rõ không thể tiến thêm nhưng không hoàn toàn cắt đứt mọi liên lạc, gặp gỡ là một cách cư xử trưởng thành. Em có cảm xúc tích cực mỗi khi gặp lại bạn trai không có gì là xấu cả. Em cảm thấy yêu thương nhưng không có nghĩa là em hành động thể hiện sự yêu thương đó ra ngoài. Và tôi tin bạn trai em cũng đang ứng xử như vậy. Hãy dành sự quan tâm đến những việc cần thiết hơn với em lúc này nhé. Chúc em sớm tìm thấy một tình yêu đẹp.

Muốn được TS.Trần Thành Nam tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Theo Vnexpress