Bạn trai quá thân thiết với em gái kết nghĩa

Anh nói giữa họ chỉ là tình anh, em kết nghĩa, nhưng tôi không tin vào điều đó...

Ảnh minh họa

Bạn trai hơn tôi 2 tuổi, chúng tôi yêu nhau được 3 năm, mặc dù chưa tính đến chuyện kết hôn, nhưng chúng tôi đã về ra mắt hai bên gia đình và nhận được sự ủng hộ của bố mẹ, người thân hai bên.

Anh là mối tình đầu của tôi, tôi vốn là cô gái truyền thống và trân trọng tình cảm, nên từ khi xác định yêu anh là tôi xác định đi tới hôn nhân. Tôi không phải tình đầu của anh, nhưng anh cũng nhiều lần nói với rôi là muốn tiến tới hôn nhân.

Nhưng nửa năm nay, anh đi công tác xa và quen một người con gái, cô ấy đang học đại học và kém anh 8 tuổi, kém tôi 6 tuổi. Gia đình cô gái ở cùng tỉnh với tôi và anh. Lần đầu tiên tôi nhìn thấy cô gái ấy trong điện thoại của anh, tôi hỏi anh đây là ai, thì anh nói em họ của anh, tôi nói chưa từng nghe đến cô em họ này, sau đó anh lại nói là em gái kết nghĩa của anh.

Tôi nói với anh là khong muốn anh có em gái kết nghĩa, vì tôi không thể tin được mối quan hệ kết nghĩa ấy khi nào thì thành tình yêu. Trừ khi anh không còn yêu tôi nữa, chúng tôi chia tay với nhau, lúc đó anh muốn kết nghĩa với 1 hay 10 cô gái tôi cũng không quan tâm.

Anh nói tôi quá đa nghi, nên dẫn tôi đến tận nhà gặp cô gái ấy, gặp bố mẹ cô ấy và nói họ nhận anh em kết nghĩa. Gặp tôi, cô gái cũng ngoan ngoãn, lễ phép, nói tôi không phải lo lắng gì cả, cô ấy còn nói nếu người yêu làm gì có lỗi với tôi, cô ấy sẽ là người đòi lại công bằng cho tôi.

Tôi tạm thời tin vào những lời giải thích của hai người, nhưng vẫn luôn lo lắng và cảm thấy bất an trước tình cảm của anh với cô em gái kết nghĩa. Lo lắng ấy của tôi hoàn toàn có cơ sở, khi Tết về, anh không quan tâm nhiều đến tôi như trước mà chỉ suốt ngày dành sự quan tâm, lo lắng cho em gái kết nghĩa.

Anh sốt ruột khi thấy cô ấy bị ốm, không nghe điện thoại của anh, rồi chạy xe 40 cây số lúc 10 giờ đêm chỉ để xem cô ấy đã đỡ hay chưa. Tôi có cảm giác, tình cảm của họ không chỉ dừng lại ở mức độ anh, em kết nghĩa như trước kia anh nói với tôi.

Tôi đề nghị anh cho tôi một lời giải thích và lựa chọn giữa tôi và cô em gái kết nghĩa của anh, nhưng anh nói không cần phải lựa chọn, cũng không cần giải thích, vì từ khi quen tôi, anh chỉ yêu tôi và mãi mãi sau này cũng vậy.

Anh muốn chúng tôi tiến tới hôn nhân càng sớm càng tốt, để anh chứng minh tình yêu anh dành cho tôi. Nhưng tôi vẫn có cảm giác hoang mang, lo lắng, không biết có nên tiếp tục yêu anh và tiến tới hôn nhân không, tôi không thể gọi tên mối quan hệ giữa anh và cô em gái kết nghĩa kia là gì. Phải chăng tôi quá ích kỷ, đa nghi không?.

Theo Nguyện/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/tam-su/tinh-yeu/ban-trai-qua-than-thiet-voi-em-gai-ket-nghia-3374320/