Ban trọng tài thừa nhận HAGL phải nhận bàn thua oan trước Bình Dương

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền thẳng thắn thừa nhận tổ trọng tài đã mắc lỗi trong việc công nhận bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 của Bình Dương vào lưới HAGL.

'Trọng tài biên đã sai khi không bắt việt vị với cầu thủ Bình Dương ở bàn thắng thứ hai. Ban trọng tài không bênh vực ai, đúng nói đúng, sai nói sai', ông Hiền khẳng định.

Đáng nói là bàn thắng của Hồ Sỹ Giáp ở phút 68 trận đấu trên sân Gò Đậu chính là bước ngoặt lớn nhất giúp Bình Dương đánh bại HAGL.

Sau quả phạt góc của Bình Dương, các cầu thủ HAGL phá bóng ra đúng chân Tô Văn Vũ. Tiền vệ đội chủ nhà sút đập chân trung vệ Kim Bong-jin, đưa bóng đến vị trí của Hồ Sỹ Giáp đang đứng dưới hàng thủ HAGL. Trọng tài biên Nguyễn Trung Nam không phất cờ bắt việt vị nên cầu thủ Bình Dương dễ dàng nâng tỷ số lên 2-0.

Ngay trước khi bàn thắng được công nhận, HLV Lee Tae-hoon đã quyết định tung Xuân Trường vào sân để tăng cường hàng tấn công, hòng giúp HAGL tìm kiếm bàn gỡ hòa khi tỷ số đang là 1-0. Bàn thắng ở tư thế việt vị của Hồ Sỹ Giáp giúp Bình Dương nâng tỷ số lên 2-0, khiến đội bóng phố Núi xuống tinh thần rõ rệt, và để thua chung cuộc 3-0 bởi bàn ấn định tỷ số vào phút 86 của Tiến Linh.

Đáng nói là cả Ban huấn luyện lẫn các cầu thủ HAGL đều không biết mình phải nhận bàn thua oan nên không có bất cứ phải ứng gì với trọng tài ngay khi công nhận bàn thắng. Phải đến khi trận đấu kết thúc, được phóng viên cho xem clip quay chậm lại tình huống, Ban huấn luyện HAGL mới có ý kiến với trọng tài.

'Bóng chạm chân hậu vệ HAGL nhưng không phải cầu thủ này chủ động. Do vậy, tình huống này là việt vị', ông Dương Văn Hiền giải thích thêm.

Trận thua này đẩy HAGL vào thế khó, tiến gần với nguy cơ xuống hạng khi chỉ cần có điểm ở lượt trận này là Hải Phòng và Sài Gòn sẽ đẩy đội bóng phố Núi xuống vị trí áp chót bảng xếp hạng. Thêm vào đó, nếu Sanna Khánh Hòa BVN thắng cách biệt 2 bàn, họ sẽ nhường vị trí 'cầm đèn đỏ cho HAGL'.

V.League 2019 còn 5 vòng, và HAGL sẽ phải lần lượt gặp Đà Nẵng (sân nhà), Sài Gòn (sân khách), Hải Phòng (sân nhà), TP.HCM (sân khách) và cuối cùng là Sanna Khánh Hòa BVN (sân nhà).

Theo Ngô Trà/Trí thức trẻ

Tags: cầu thủ  |  bàn thắng  |  Bình Dương  |  việt vị  |  trọng tài  |  Hồ Sỹ Giáp  |  vị trí  |  Sài Gòn  |  tỷ số  |  Sanna Khánh Hòa BVN