Băng giá đã xuất hiện tại xã biên giới của Nghệ An

Nhiệt độ xuống thấp nhiều ngày qua đã khiến nhiều nơi ở miền núi tỉnh Nghệ An xuất hiện băng giá, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của người dân.

Những ngày qua, tại Nghệ An nhiệt độ xuống rất thấp khiến cuộc sống và công việc của người dân nơi đây bị ảnh hưởng nặng nề. Riêng tại xã biên giới Na Ngoi (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) đã xuất hiện băng giá.

Cụ thể, các chiến sỹ công tác tại Trạm kiểm soát Biên phòng Buộc Mú (thuộc đồn Biên phòng Na Ngoi) cho biết, nhiệt độ tại nơi này xuống rất thấp và xuất hiện băng giá lúc nửa đêm, rạng sáng. Trong sáng 8/12, băng giá xuất hiện đến hơn 8h sáng vẫn chưa tan.

Chiến sỹ biên phòng cầm tảng băng đông cứng trong chậu hoa vào sáng 8/12.

'Nhiều đêm băng giá phủ đầy cành cây, ngọn cỏ, mái nhà và cả các chậu đựng nước. Đến khi mặt trời lên thì băng tan và nền nhiệt tăng cao thì đỡ lạnh hơn', một chiến sỹ biên phòng công tác tại xã Na Ngoi nói.

Trước đó, một số người dân ở xã Mường Lống (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cũng cho biết đã phát hiện băng giá tại đây. Theo dự báo, thời tiết nơi đây sẽ còn xuống thấp trong những ngày tới.

Những tảng băng rất dày và cứng.

Những tảng băng này sẽ tan ra khi trời nắng lên.

Nhiều vũng nước cũng bị đóng băng.

Theo Ngọc Tú/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/thoi-su/bang-gia-da-xuat-hien-tai-xa-bien-gioi-cua-nghe-an-82019812143127588.htm

Tags: Nghệ An  |  băng giá  |  băng xuất hiện ở Nghệ An  |  băng giá ở Nghệ An  |  băng xuất hiện ở biên giới Nghệ An  |  xã biên giới Nghệ An xuất hiện băng giá