Băng nhóm chuyên lập fanpage giả mạo công ty tài chính để giả vờ cho vay, chiếm đoạt tiền tỷ của khách hàng

Với thủ đoạn lập fanpage mạo danh các công ty tài chính để lừa cho vay tiền với lãi suất thấp, nhóm đối tượng này đã chiếm đoạt hàng tỷ đồng của khách hàng.

Ngày 24/10, thông tin từ Công an TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị này mới đây đã ra quyết định tạm giam để phục vụ công tác điều tra đối với băng nhóm 12 người có hành vi dùng mạng Internet để lừa đảo người vay và chiếm đoạt số tiền.

Các đối tượng có hành lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tại cơ quan chức năng

Trước đó, Công an TP. Hạ Long đã tiến hành kiểm tra hành chính tại số nhà 368, đường Trần Phú, thuộc tổ 52A, khu 4B, phường Cao Xanh, TP. Hạ Long, qua đó phát hiện và bắt giữ 12 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở này có rất nhiều điện thoại, máy tính, sổ sách ghi chép tên tuổi, địa chỉ của người vay tiền, các kịch bản cho vay tiền…

Cầm đầu băng nhóm này là Lương Ngọc Đức (SN 1996, trú tại tổ 5, khu Đông Sơn, phường Cẩm Sơn, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh). Đối tượng này đã thuê căn nhà kể trên để làm địa điểm cho các 'nhân viên' của mình hoạt động.

Theo điều tra, băng nhóm này đã thành lập fanpage mạo danh các công ty tài chính để lừa khách hàng vay tiền. Đức chỉ đạo đàn em lên mạng Internet để tìm kiếm nạn nhân có nhu cầu và hứa cho vay tiền với lãi suất ưu đãi. Để được vay dễ dàng, các đối tượng này đã yêu cầu nạn nhân phải nộp 550.000 đồng phí bảo hiểm khoản vay.

Lương Ngọc Đức làm việc với cơ quan công an

Sau khi khách hàng tin tưởng và đóng tiền bảo hiểm thì Đức đã chỉ đạo chặn số nhằm chiếm đoạt số tiền này. Được biết để dễ dàng cho hành vi lừa đảo, nhóm đối tượng này đã thuê 4 cơ sở để hoạt động bao gồm 3 cơ sở ở TP. Cẩm Phả và 1 cơ sở ở TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Tổng số tiền lừa đảo tính đến thời điểm hiện tại đã lên tới hàng tỷ đồng.

Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ để củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Nhật Minh - CTV/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/xa-hoi/lap-fanpage-gia-mao-cong-ty-tai-chinh-de-chiem-doat-tai-san-20201024160454590.html

Tags: cho vay  |  công ty  |  đối tượng  |  chiếm đoạt  |  Lừa đảo  |  khách hàng  |  băng nhóm  |  Hạ Long  |  điều tra  |  cơ quan