Bánh sandwich dát vàng từ nguyên liệu 'xịn sò', nghe bóc giá ai cũng sốc

Phiên bản sandwich sang chảnh gồm bánh mì lát phủ vàng lá, bơ đậu phộng, mật ong, mứt.

Trang Fox News đưa tin, nhà hàng PB&J ở Chicago (Mỹ) đưa vào thực đơn món bánh sandwich bơ đậu phộng và thạch có giá đắt đỏ. Nhà hàng này cũng khẳng định chiếc bánh có giá đắt nhất thế giới thời điểm hiện tại.

Phiên bản sandwich sang chảnh này gồm bánh mì lát phủ vàng lá, bơ đậu phộng, mật ong, mứt.

Điều khiến cho món bánh đắt đỏ không chỉ là vàng lá. Loại mứt được sử dụng là mứt từ quả lý chua đỏ và trắng, được bỏ hạt bằng tay. Mứt được nhà hàng nhập khẩu hoàn toàn từ Pháp. Ngoài ra, phần mật ong sử dụng là mật Manuka - loại mật ong hiếm nhất thế giới.

Chủ quán gọi tên chiếc bánh này là ngỗng vàng. 'Bạn sẽ cảm nhận được sự quyến rũ của món ăn này trong miệng', vị chủ quán miêu tả hương vị của món bánh 350 USD (hơn 8 triệu đồng ).

Cận cảnh chiếc sandwich dát vàng.

2 ông chủ nhà hàng PB&J không tiết lộ chi phí làm ra những chiếc bánh mì trăm USD. Nhưng họ cho biết, giá mỗi lọ mứt nho đặc biệt 100 g có giá 24 USD, lọ mật ong Manuka nhập khẩu từ New Zealand có giá 371 USD.

'1% doanh thu từ món bánh xa xỉ này dành để quyên góp cho tổ chức từ thiện địa phương, hỗ trợ những trẻ em thiếu may mắn trong các trại trẻ mồ côi', đại diện nhà hàng chia sẻ vơi Fox News.

Thực khách muốn thưởng thức chiếc bánh đắt đỏ này cần phải gọi điện đặt trước ít nhất một ngày.

Chiếc bánh sandwich có giá đắt đỏ vì sử dụng các nguyên liệu hiếm. 

Theo Việt Hương (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/banh-sandwich-dat-vang-tu-nguyen-lieu-xin-so-nghe-boc-gia-ai-cung-soc-a338583.html

Tags: dát vàng  |  nhà hàng  |  mật ong  |  đậu phộng  |  vàng lá  |  sử dụng  |  Bánh mì  |  phiên bản  |  thế giới  |  chủ quán

netRADIO     netTV