Báo Argentina đổi giọng, gọi Messi là 'thánh'

Truyền thông thế giới dành rất nhiều mỹ từ để ca ngợi màn trình diễn của Lionel Messi trước Ecuador. Họ gọi anh là 'vị thánh'.

Báo chí Argentina đổi giọng với Messi. Không còn những ngôn từ đay nghiến nữa, số 10 lúc này được ca tụng mây xanh. Tờ Ole, từng chỉ trích trích Argentina và Messi rất nặng nề tuần rồi, gọi Messi là 'vị thánh của Argentina'. Họ viết: 'Dưới chân vị thánh. Argentina giờ là của Messi'.

Trước Ecuador sáng 11/10, Messi lập hat-trick, nhấn chìm đối thủ 3-1. Kết quả này đủ để giúp Argentina có một vé tới Nga dự World Cup 2018. Trước đó, tình thế của họ rất nguy hiểm khi đối mặt nguy cơ ngồi nhà theo dõi ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Nhưng có Messi, Argentina sống lại hy vọng.

Báo chí đang ca tụng Messi lên mây. Ảnh: Getty Images.

Tờ Clarin ví Messi như thiên tài vĩ đại. Họ giật tít: 'Người nghệ sĩ thiên tài đưa Argentina tới World Cup'. Kênh truyền hình TyC Sports gây sốc bằng dòng tít 'Thế giới chú ý. Cơn khủng hoảng đã kết thúc'. Trong nội dung, Messi liên tục được nhắc tới với ba khoảnh khắc chói sáng.

Truyền thông Anh cũng dùng hình ảnh Messi đưa lên trang bìa với nhiều câu chữ tán dương siêu sao 30 tuổi. Báo Mirror viết: 'Ma thuật của Messi giúp Argentina sang trang mới'. Còn báo The Sun giật tít 'Hat-trick của Messi giúp Argentina tới World Cup, tuy nhiên Chile bị loại'.

Các trang báo của Italy (Gazzetta dello Sport) và Bild (Đức) viết ngắn gọn, nhưng rất xúc tích. Họ nhấn mạnh ba bàn thắng được ghi dưới mũi giày Messi và giá trị sau cùng Argentina đạt được. Với những trang báo Brazil, các tờ Ole, Globo... gọi Messi là 'đấng cứu thế' đưa Argentina qua cơn bĩ cực.

Highlights Messi tỏa sáng giúp Argentina giành quyền dự World Cup Messi tỏa sáng với cú hat-trick góp công lớn giúp Argentina giành quyền tham dự vòng chung kết World Cup 2018 tại Nga.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Nguyên Trí/Zing.vn

Tags: Argentina 3-1 Ecuador  |  World Cup 2018  |  vòng loại World Cup 2018