Vòng loại World Cup 2022

Báo Cuba, Trung Quốc đồng loạt nhận định tuyển Việt Nam sẽ đánh bại Indonesia

Đây là lần hiếm hoi truyền thông Cuba đưa tin về một trận đấu của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Cụ thể, tờ báo Prensa Latina của Cuba vừa có bài viết nhận định về trận đấu của thầy trò HLV Park Hang-seo với nhan đề: 'Việt Nam sẵn sàng đánh bại Indonesia ở vòng loại World Cup 2022'.

Đáng chú ý, đây là lần hiếm hoi truyền thông Cuba đưa tin về bóng đá Việt Nam. Bài viết này hoàn toàn nghiêng về kịch bản thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ giành chiến thắng ngay trên xứ Vạn đảo.

'HLV Park Hang-seo của tuyển Việt Nam nói rằng toàn đội sẽ ra sân để giành chiến thắng, song không có sự tự tin thái quá. Trong khi đó, Indonesia trải qua tới ba trận thua liên tiếp với hiệu số bàn thắng bại rất thảm bại, tới -9.

Indonesia cũng đang trải qua tâm lý rất nặng nề sau khi nhận thảm bại tới 0-5 trước UAE, đó là một rào cản lớn và Indonesia đang rất cần sự ủng hộ từ người hâm mộ của họ ở trên sân nhà' – tờ Prensa Latina nhận định.

Tờ báo Cuba cho rằng tuyển Việt Nam đã sẵn sàng đánh bại Indonesia.

Ngoài tờ báo của Cuba thì hãng truyền thông SportsCN của Trung Quốc ngày 13/10 cũng đưa ra một số nhận định về trận đấu của tuyển Indonesia gặp Việt Nam.

SportsCN viết: 'Việt Nam vẫn đang bất bại sau hai trận. Họ nổi bật ở khả năng phòng thủ. Ngược lại, Indonesia trải qua liền 3 trận thua đậm, hiệu suất là rất kém.

Hai trận gần nhất, Indonesia đều không thể ghi bàn. Rõ ràng, cả hàng công lẫn hàng thủ của Indonesia đều đang gặp vấn đề. Ngoài ra, sân nhà cũng không còn là lợi thế của Indonesia bởi ở hai trận gần nhất trên sân nhà, họ toàn thua.

Trong 10 trận gần nhất, Indonesia chỉ thắng 3, hòa 1 nhưng thua tới 6. Trong năm trận gần nhất, họ chỉ ghi được 9 bàn nhưng nhận tới 15 bàn thua.

Với Việt Nam, thành tích của họ là tốt hơn bởi 10 trận gần nhất, họ thắng 4, hòa 3, thua 5. Trong năm trận gần nhất, họ ghi 3 bàn thắng nhưng chỉ thủng lưới 2 lần.

Nhìn chung, Indonesia hoàn toàn không được đánh giá cao dù được chơi trên sân nhà. Dựa vào những chỉ số thống kê có thể hoàn toàn lạc quan vào một chiến thắng cho tuyển Việt Nam'.

Tờ báo SportsCN nghiêng về khả năng tuyển Việt Nam sẽ đánh bại Indonesia.

Theo Tiểu Mã/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/bao-cuba-trung-quoc-dong-loat-nhan-dinh-tuyen-viet-nam-se-danh-bai-indonesia-820191410143711718.htm

Tags: tuyển Việt Nam  |  tờ báo  |  sân nhà  |  đánh bại  |  hoàn toàn  |  trải qua  |  Nhận định  |  nghiêng về  |  thảm bại