Vòng loại World Cup 2022

Báo Hàn Quốc choáng ngợp với độ cuồng nhiệt của NHM Việt Nam

Dù đã rất nhiều lần đưa tin về những buổi ăn mừng chiến thắng của NHM bóng đá Việt Nam song truyền thông Hàn Quốc vẫn luôn bị choáng ngợp.

Mới nhất, tờ Yonhap News đưa tin về chiến thắng 1-0 của Việt Nam trước UAE tối qua, 14/11. Tờ báo này viết:

'NHM địa phương cực kì cuồng nhiệt đi cổ vũ bóng đá. Khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, hơn 40.000 khán giả lấp đầy SVĐ Mỹ Đình cùng nhau hét vang 'Việt Nam chiến thắng'.

NHM Việt Nam ôm chầm lấy nhau để chia sẻ niềm hạnh phúc của họ. Âm thanh của kèn vuvuzela tràn ngập khắp SVĐ.

Một NHM tên Hùng đến SVĐ xem bóng đá cùng gia đình đã khẳng định rằng rất tin tưởng Việt Nam sẽ được dự VCK World Cup khi có HLV tài năng như ông Park Hang-seo...

Nhiều NHM không đến sân cũng tập trung rất đông trước các màn hình lớn, ví dụ tại đường Nguyễn Huệ ở TP.HCM và ăn mừng chiến thắng bằng cách vẫy cờ quốc gia. Nhiều NHM khác thì lái xe vòng quanh thành phố, thổi kèn vuvuzela tới đêm khuya, chia sẻ niềm vui với người đi đường.

Thực tế, sức nóng trong lòng NHM Việt Nam đã tăng rất cao từ khi trận đấu bắt đầu. Nhiều fan cuồng nhiệt đã diễu hành bằng ô tô ở trung tâm Hà Nội từ ban ngày. Trong cuộc diễu hành này, có nhiều băng rôn như 'World Cup, Fighting' hoặc 'Park Hang-seo, chúng tôi yêu ông'...

Trong các quán cafe và nhà hàng ở thành phố có lắp tivi theo dõi được trận đấu, không nghi ngờ gì nữa, ngập tràn NHM đến xem. Cả thành phố cực kì sôi nổi khi trận đấu diễn ra.

Những tiếng reo hò không ngớt trong SVĐ, hay NHM cổ vũ bằng cách bật đèn flash điện thoại. Khi bàn thắng được ghi ở cuối hiệp 1, mọi thứ còn trở nên khích động hơn'.

Vào ngày 19/11 tới, Việt Nam sẽ gặp Thái Lan. Tin rằng không khí cổ vũ của NHM chủ nhà sẽ còn cuồng nhiệt hơn nữa.

Theo Đoàn Dự (Ảnh: Tú Anh)/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/bao-han-quoc-choang-ngop-voi-do-cuong-nhiet-cua-nhm-viet-nam-820191511113937509.htm

Tags: Nhiều NHM  |  Park Hang  |  NHM Việt Nam  |  Thái Lan  |  Nguyễn Huệ  |  World Cup  |  SVĐ Mỹ Đình  |  Yonhap News