Báo Hàn cập nhật ngay ông Park Hang-seo cùng đội tuyển Việt Nam tại Hàn Quốc

Nhiều tờ báo, hãng thông tấn Hàn Quốc kịp thời đưa tin ông Park Hang-seo cùng đội tuyển Việt Nam đến Hàn Quốc để tiến hành hoạt động huấn luyện.

Ông Park đã đến sân bay quốc tế GimHae sáng thứ bảy cùng với đội tuyển trẻ Việt Nam dưới 23 tuổi.

Nói chuyện với các phóng viên, ông cảm ơn người dân Hàn Quốc đã khuyến khích, ủng hộ và cổ vũ cho Việt Nam. Ông nói rằng đây là vinh dự cá nhân khi Việt Nam giành được huy chương vàng lần đầu tiên tại SEA Games sau 60 năm.

Hình ảnh ông Park trên Yonhap News.

Hình ảnh ông Park trên tờ hankyung.

Tờ Chosun cũng kịp thời cập nhật hình ảnh ông Park.

Đội bóng sẽ tập luyện tại Tongyeong, tỉnh Nam Gyeongsang cho đến ngày 22 tháng 12 để chuẩn bị cho giải vô địch Liên đoàn bóng đá châu Á diễn ra tại Thái Lan vào tháng tới.

Hãng thông tấn Yonhap News cũng đăng bài phỏng vấn ông Park về những mục tiêu sắp tới khi ông sát cánh cùng đội tuyển Việt Nam, trong đó có mục tiêu hướng đến các kì Olympic và World Cup đầu tiên dù biết rằng điều này không dễ dàng như người ta tưởng.

'Ở Đông Nam Á, chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu của mình ở cả cấp độ U-23 và các cấp cao hơn, nhưng điều quan trọng đối với chúng tôi là duy trì vị thế của mình', ông Park nói với hãng thông tấn Yonhap. 'Chúng tôi có Suzuki Cup sắp diễn ra vào năm tới và một kỳ SEA Games khác hai năm sau. Chỉ vì chúng tôi là người giỏi nhất ở Đông Nam Á, điều đó không có nghĩa là chúng tôi sẽ có thể tham gia vào thế giới chỉ sau vài năm. Chúng tôi cần các kế hoạch dài hạn để tham gia Olympic và World Cup, và tôi không nghĩ nó sẽ dễ dàng. '

'Tại giải AFC, chúng tôi sẽ cố gắng đưa đội vào giai đoạn đấu loại trực tiếp trước và đi tiếp từ đó,' ông Park nói. 'Với vòng loại World Cup, chúng tôi sẽ tới Malaysia tham gia trận đấu thứ sáu vào tháng 3 năm sau. Nếu chúng tôi giành chiến thắng, tôi nghĩ chúng tôi sẽ ở một vị trí khá tốt để lọt vào vòng tiếp theo.'

Ông Park cho biết khi mới đến Việt Nam, ông biết các huấn luyện viên nước ngoài chỉ kéo dài trung bình khoảng 8 tháng và mục tiêu của ông chỉ là làm việc được trong một năm.

'Tôi không thể làm bất cứ điều gì nếu không có sự giúp đỡ của các huấn luyện viên, nhân viên hỗ trợ và các cầu thủ tuyệt vời', ông Park nói. 'Tôi đã có thể nhận được sự tin tưởng của người dân Việt Nam và điều đó cho phép tôi ký mở rộng hợp đồng'.

Trong tất cả những chiến công mà ông đạt được, ông Park cho biết ông tự hào nhất khi giành chiến thắng tại SEA Games và Suzuki Cup, bởi vì cả hai danh hiệu đều diễn ra sau một thời gian dài không dành được danh hiệu.

Theo An Bình/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/bao-han-cap-nhat-ngay-ong-park-hang-seo-cung-doi-tuyen-viet-nam-tai-han-quoc-20191214205646843.htm

Tags: Việt Nam  |  Hàn Quốc  |  chúng tôi  |  đội tuyển  |  mục tiêu  |  tham gia  |  SEA Games  |  Hình ảnh  |  huấn luyện  |  thông tấn