Báo Indonesia: 'Đoàn Văn Hậu có số phận cay đắng; phải trả giá vì triệt hạ Evan Dimas...'

Có vẻ như tờ báo xứ Vạn đảo vẫn chưa hết 'ác cảm' khi nói về hậu vệ Đoàn Văn Hậu của tuyển Việt Nam.

Cụ thể, mới đây, tờ báo thể thao Indosport của Indonesia đã dành một bài viết để nói về hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Tờ báo này đặt tiêu đề: 'Sau khi loại bỏ Đoàn Văn Hậu, Heerenveen lập tức tham gia vào thị trường chuyển nhượng'.

Đáng chú ý là ở bài viết này, tác giả người Indonesia Deodatus Kresna Murti Bayu Aji cho rằng 'Văn Hậu đang có số phận cay đắng', rồi nhắc lại việc Văn Hậu từng vào bóng thô bạo với cầu thủ người Indonesia Evan Dimas tại SEA Games 2019.

Tờ báo Indosport viết: 'Hẳn bạn còn nhớ anh chàng hậu vệ đội tuyển Việt Nam từng đốn giò Evan Dimas tại SEA Games 2019 chứ? Vâng, anh ấy chính là Đoàn Văn Hậu, người đang có số phận cay đắng.

Đoàn Văn Hậu gần đây đã trở về Việt Nam sau khi bị loại khỏi CLB thuộc giải VĐQG Hà Lan Heerenveen. Ban lãnh đạo CLB không muốn gia hạn hợp đồng cho mượn từ Hà Nội FC vì Văn Hậu không có đóng góp đáng kể.

Kể từ khi gia nhập Heerenveen hồi tháng 9/2019, cầu thủ 21 tuổi chỉ được trao cơ hội thi đấu chính thức trong 4 phút. Không những vậy, cuộc khủng hoảng tài chính vì dịch corona khiến Heerenveen không thể chi trả mức lương rất cao cho Đoàn Văn Hậu.

Cuối cùng, sau khi hết hạn hợp đồng vào ngày 30/6, Đoàn Văn Hậu đã chính thức trở lại CLB đẳng cấp nhất ở giải VĐQG Việt Nam là Hà Nội FC.

Thế nhưng mới đây, sau khi loại Đoàn Văn Hậu, Heerenveen lập tức đầu tư vào chuyển nhượng rồi còn chuẩn bị mua hậu vệ người Uruguay có tên là Joaquin Fernandez…

Nhiều người cho rằng Đoàn Văn Hậu phải trả giá sau khi triệt hạ Evan Dimas tại SEA Games 2019.

Do chơi thô bạo nên cuối cùng, ĐT Việt Nam đã giành chiến thắng 3-0 trước Indonesia và giành HCV SEA Games 2019 trên đất Philippines'.

Tờ báo Indonesia nhắc lại việc Văn Hậu 'triệt hạ' Evan Dimas tại SEA Games 2019.

Trái ngược với tờ báo Indosport thì tờ báo Siamsport của Thái Lan chiều 7/8 lại rất ấn tượng với Đoàn Văn Hậu sau khi ngôi sao người Thái Bình xuất hiện trong bài phỏng vấn của FIFA. Siamsport đặt tiêu đề: 'Từ đứa trẻ nghèo đến ngôi sao nổi tiếng của tuyển Việt Nam'.

Bài viết của Siamsport có đoạn: 'Sinh ra ở Hưng Hà, Thái Bình, Đoàn Văn Hậu bắt đầu đá bóng từ năm 9 tuổi. Do nhà nghèo nên anh không đủ tiền mua một trái bóng để chơi. Vì vậy, anh phải đá bóng bằng trái bưởi – một loại trái cây có kích thước lớn của địa phương để thay thế.

Trong suốt thời gian đó, người ta cho rằng anh đã cải thiện cuộc sống gia đình bằng cách chơi bóng. Tình yêu bóng đá đã giúp anh trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Chính vì sinh ra trong một gia đình nghèo nên Văn Hậu sớm hun đúc quyết tâm theo đuổi ước mơ trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp…'.

Văn Hậu trên tờ báo Siamsport của Thái Lan.

Theo Tiểu Mã/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/bao-indonesia-doan-van-hau-co-so-phan-cay-dang-phai-tra-gia-vi-triet-ha-evan-dimas-215621

Tags: Đoàn Văn Hậu  |  báo indonesia  |  báo thái lan