Vòng loại World Cup 2022

Báo Malaysia gọi Việt Nam là 'Những người khổng lồ', chỉ ra mối lo khôn lường sau thất bại

Tờ báo New Straits Times cho rằng sự chênh lệch về trình độ giữa 'Những người khổng lồ Việt Nam' với Malaysia đang ngày càng lớn và đó là hiểm họa khôn lường với người Mã.

Sáng 12/10, tờ báo nổi tiếng New Straits Times của Malaysiacó bài viết bình luận về thất bại của thầy trò HLV Tan Cheng Hoe trước tuyển ViệtNam ở Mỹ Đình. Theo cây bút Ajitpal Singh, Malaysia đã thua xa tuyển Việt Nam về mọi mặt và thất bại này sẽ tạo ra những mối lo lớn với người Mã.

'Trên thực tế, Harimau Malaya (biệt hiệu của tuyển Malaysia) đã bị Những chú Rồng vàng vượt qua về mặt chiến thuật ở Hà Nội. Việt Nam không thể hiện phong độ cao nhất nhưng họ vẫn thể hiện sức mạnh của một trong những đội bóng tốt nhất châu Á. Họ tốt hơn về mọi mặt. Họ nhanh nhẹn hơn, dám nghĩ dám làm hơn, đưa ra quyết định tốt hơn và hoàn toàn kiểm soát trận đấu.

Những cầu thủ như Safawi Rasid, Mohamadou Sumareh và Syafiq Ahmad, những người thường chơi rất ấn tượng, đã phải vật lộn khi Việt Nam nhanh chóng chiếm hết mọi không gian.

HLV Park Hang-seo chắc chắn là một nhà chiến thuật bậc thầy. Ông ra nghiên cứu từng inch về Malaysia, từ chiến thuật, đội hình, cho đến những điểm yếu, điểm mạnh của Malaysia. Các chàng trai của ông Park đã ngăn chặn những chàng trai của Tan Cheng Hoe một cách quá hiệu quả.

Cho dù Malaysia có đề cao kỷ luật nơi phòng thủ đi chăng nữa, chỉ cần một giây phút lơ là, họ đã phải trả giá bằng bàn thua bởi Việt Nam. 

Tuyển Việt Nam được tờ báo Malaysia ví là 'Những người khổng lồ đang nổi của châu Á'.

Rõ ràng, trận thua này cho thấy khoảng cách giữa những người khổng lồ đang nổi của châu Á là Việt Nam và Malaysia đang ngày càng nới rộng. Điều này thật sự rất đáng lo ngại.

Về cơ bản, Malaysia đã trở về mặt đất sau những lời tâng bốc khi đánh bại Indonesia 3-2 ở Jakarta hồi tháng Chín. Nó cho thấy tiếng gầm của Harimau Malaya không lớn như người ta vẫn tưởng'

Sau khi chỉ ra mối lo lớn với người Mã, cây bút Ajitpal Singh vẫn tỏ ra khá lạc quan và cho rằng thầy trò HLV Tan Cheng Hoe cần tăng cường thi đấu giao hữu với các đội bóng mạnh để tích lũy thêm kinh nghiệm, bản lĩnh.

'Tất nhiên, chúng ta vẫn còn hy vọng. Dưới thời Tan Cheng Hoe, ĐTQG đã có sự tiến bộ vượt bậc và điều đó không còn nghi ngờ gì nữa. Tuy nhiên, để bắt đầu lại, Malaysia nên ngừng mời các đội bóng yếu để thi đấu giao hữu. Họ cần chơi với những đối thủ đáng gờm để cải thiện.

Họ có thể đến châu Phi hoặc châu Âu, hoặc phải mời Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc để đá giao hữu. Malaysia sẽ không thể tiến bộ nếu tiếp tục đá giao hữu với những đội yếu như Sri Lanka hoặc Mông Cổ.

Tờ báo Malaysia cho rằng thầy trò HLV Tan Cheng Hoe phải tăng cường đá giao hữu với những đội bóng mạnh.

Bây giờ, Malaysia mới chỉ có 3 điểm sau ba trận, phải chăng Harimau Malaya nên quên đi vòng loại cuối cùng World Cup 2022 để đặt ưu tiên cho vòng loại cuối cùng Asian Cup 2023.

Mọi thứ có vẻ không hứa hẹn, nhưng nếu có thể chiến thắng ở các trận đấu còn lại trên sân nhà trước Thái Lan, Việt Nam và Indonesia, Harimau Malaya sẽ đi đúng hướng'.

Theo Tiểu Mã/Trí thức trẻ

Tags: giao hữu  |  Việt Nam  |  Harimau Malaya  |  đội bóng  |  Châu Á  |  tờ báo  |  chiến thuật  |  HLV Tan Cheng Hoe  |  thầy trò  |  chàng trai