Báo TQ đăng video: Nhà khoa học Iran mất ý thức ngồi trong xe, máu chảy không ngừng sau khi bị ám sát

Vào ngày 27/11, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu Iran Mohsen Fakhrizadeh đã bị ám sát bên ngoài thủ đô Tehran.

Tuy nhiên, đáng chú ý là, thông tin kịch bản vụ tấn công này vẫn chưa được thống nhất khi 'các chi tiết mới' liên tục được các kênh truyền thông đăng tải và thậm chí có xu hướng trái chiều nhau.

Báo TQ: Ông Fakhrizadeh mất ý thức, ngồi trong xe

Tờ Nhân dân nhật báo Trung Quốc bản quốc tế mới đây đã đăng tải đoạn video liên quan đến vụ ám sát ông Fakhrizadeh. Được biết, đây là đoạn video đang lan truyền trên mạng xã hội.

Hình ảnh từ đoạn video cho thấy, ông Fakhrizadeh và các vệ sĩ ngồi ở dãy ghế sau trong xe chống đạn, tuy nhiên lúc này họ đã mất ý thức, máu chảy không ngừng. Nhà khoa học Iran sau đó đã được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Theo Nhân dân nhật báo, vào ngày 27/11, Bộ Quốc phòng Iran thông báo, buổi chiều cùng ngày, các phần tử khủng bố vũ trang đã tập kích xe chở nhà khoa học hạt nhân hàng đầu Iran Mohsen Fakhrizadeh. Trong khi đài truyền hình quốc gia Iran tiết lộ, một trong những phần tử khủng bố tham gia vụ ám sát này đã bị bắt giữ.

Cũng theo truyền thông Iran, một chiếc xe chứa chất nổ đã phát nổ gần khu vực xe của ông Fakhrizadeh. Sau khi chiếc xe này dừng lại, có đến 5 tay súng giương súng về phía xe của ông Fakhrizadeh.

Truyền thông Iran đưa nhiều kịch bản về vụ tấn công

Mới nhất, vào tối ngày 29/11 (giờ địa phương), hãng thông tấn Fars (Iran) đã tiết lộ chi tiết khác về vụ ám sát ông Fakhrizadeh.

Theo đó, vào ngày xảy ra vụ việc, Fakhrizadeh và vợ được ba xe vệ sĩ hộ tống từ tỉnh Mazandaran, miền bắc Iran qua thị trấn Absad, cách thủ đô Tehran 70km về phía Đông. Lúc này, một xe vệ sĩ rời đoàn xe để kiểm tra độ an toàn của điểm đến.

Vào chính thời điểm này, chiếc xe mà Fakhrizadeh ngồi bị trúng đạn, nhưng ông cho rằng tiếng động là do xe bị sự cố hoặc do vật thể khác va phải nên bước ra khỏi xe chống đạn. Cùng lúc đó, một khẩu súng máy tự động điều khiển từ xa bắt đầu bắn từ một chiếc ô tô Nissan đậu cách đó 150m, ba viên đạn đã nhắm trúng ông.

Sau khi ông bị trúng đạn, người vệ sĩ bên cạnh đã cố gắng bảo vệ ông, một số viên đạn cũng găm trúng người vệ sĩ. Một lúc sau, chiếc xe Nissan phát nổ. Fakhrizadeh sau đó được đưa tới bệnh viện ở Tehran, nhưng không qua khỏi.

Theo hãng thông tấn Fars, toàn bộ hoạt động ám sát kéo dài 3 phút, không có yếu tố con người tại hiện trường vụ ám sát mà tất cả đều được thực hiện bằng vũ khí tự động điều khiển từ xa. Hiện tại, chính phủ Iran đã xác định được danh tính chủ nhân của chiếc xe Nissan, nhưng người này đã rời Iran sớm nhất vào ngày 29/11.

Tuy nhiên, cũng có nguồn tin cho rằng, có hẳn một biệt đội ám sát gồm 12 sát thủ và 50 người yểm trợ đã lên kế hoạch tỉ mỉ nhằm vào nhà khoa học người Iran.

Theo An An/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/bao-tq-dang-video-nha-khoa-hoc-iran-mat-y-thuc-ngoi-trong-xe-mau-chay-khong-ngung-sau-khi-bi-am-sat-820203011141810204.htm

Tags: Báo TQ  |  Ông Fakhrizadeh  |  Trung Quốc  |  Theo Nhân  |  Bộ Quốc  |  Iran Mohsen Fakhrizadeh  |  Fars Iran  |  Tehran 70km