Vòng loại World Cup 2022

Báo Thái Lan ngả mũ, đưa Việt Nam 'nổi nhất trang chủ' thay vì chiến thắng của đội nhà

Hàng loạt tờ báo Thái Lan lại được dịp ca ngợi sức mạnh của tuyển Việt Nam sau khi thầy trò HLV Park Hang-seo đánh bại Indonesia trên sân khách.

Hôm nay, cả tuyển Thái Lan lẫn Việt Nam đều hưởng trọn niềm vui. Trong khi người Thái xuất sắc đả bại UAE trên sân nhà bằng tỷ số sát nút thì thầy trò HLV Park Hang-seo cũng 'đè bẹp' Indonesia ngay tại Bali.

Sau trận đấu, tờ FOX Sports phiên bản tiếng Thái đã gây bất ngờ khi đặt bài viết nói về chiến thắng của tuyển Việt Nam nổi bật nhất trên trang chủ thay vì chiến thắng của 'Voi chiến'.

Tờ báo này đặt nhan đề: 'Garuda chìm nghỉm. Việt Nam đánh bại Indonesia 3-1'. Không chỉ tường thuật lại diễn biến của trận đấu, bài viết này còn đánh giá: 'Việt Nam vẫn tiếp tục duy trì mạch bất bại trên sân khách. Thật khó để đánh bại họ vào thời điểm này. Ngược lại thì Indonesia tỏ ra quá yếu đuối và việc họ phải nhận 4 trận thua liên tiếp đã chứng minh rõ nét điều đó'.

Tờ FOX Sports tiếng Thái đặt bài viết về trận đấu của tuyển Việt Nam ở vị trí nổi bật nhất trên trang chủ, trong khi đó bài viết về trận đấu của tuyển Thái Lan thắng UAE 2-1 được treo ở phía bên phải.

Tờ báo nổi tiếng Siamsport cũng ấn tượng với chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang-seo thông qua bài viết với tiêu đề: 'Việt Nam tiếp tục trình diễn sức mạnh khi tấn công Indonesia ở vòng loại World Cup'.

'Tuyển Việt Nam tiếp nối chuỗi phong độ mạnh mẽ với việc đánh bại Indonesia 3-1 ngay trên sân khách. Ở trận đấu này, HLV Park Hang-seo của Việt Nam đã quyết định thay đổi một số vị trí so với trận trước gặp Malaysia và điều đó giúp hàng công của Việt Nam trở nên mới mẻ và cũng hiệu quả hơn' - Siamsport viết.

Hình ảnh tuyển Việt Nam ăn mừng trên tờ Goal Thái Lan.

Tờ Goal phiên bản tiếng Thái cũng đăng tải bài viết nói về chiến thắng của tuyển Việt Nam, nhấn mạnh vào chi tiết HLV Park Hang-seo thay đổi một số vị trí ở đội hình xuất phát, trong đó có trường hợp của Tiến Linh.

Ngoài việc ấn tượng với chiến thắng của tuyển Việt Nam thì tờ Goal cũng đánh giá rằng Indonesia quá yếu, xứng đáng phải nhận thất bại và đội bóng này gần như không còn cơ hội cạnh tranh tấm vé đi tiếp.

Hiện Thái Lan và Việt Nam có cùng 7 điểm sau 3 trận ở bảng G, tuy nhiên Thái Lan tạm xếp đầu còn Việt Nam đứng thứ hai do kém về hiệu số bàn thắng bại.

Theo Tiểu Mã/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/bao-thai-lan-nga-mu-dua-viet-nam-noi-nhat-trang-chu-thay-vi-chien-thang-cua-doi-nha-820191510221839537.htm

Tags: Thái Lan  |  Indonesia  |  UAE  |  báo thái lan  |  vòng loại world cup  |  kết quả vòng loại world cup