Vòng loại World Cup 2022

Báo Thái Lan nhầm lẫn khó hiểu, đưa tin sai lệch về tuyển Việt Nam trước thềm đại chiến

Không lâu sau khi FIFA và AFC thống kê nhầm, đến lượt tờ báo Thái Lan cũng bị 'việt vị' và đưa ra thông tin thiếu chuẩn xác về tuyển Việt Nam.

Cụ thể, vào chiều 7/11, tờ Siamsport của Thái Lan có bài viết nói về tuyển Việt Nam với nhan đề: 'Việt Nam chốt danh sách 23 cầu thủ cho vòng loại World Cup, không có cầu thủ vừa thách thức Chanathip'.

Tờ Siamsport viết: 'Việt Nam, đội bóng số 1 tại ASEAN, hạng 97 thế giới dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo đã chính thức công bố danh sách 23 cầu thủ cuối cùng tham dự hai trận đấu tiếp theo thuộc vòng loại World Cup gặp UAE (14/11) và Thái Lan (19/11).

Danh sách 23 cầu thủ Việt Nam bao gồm những trụ cột quen thuộc như Đặng Văn Lâm, Nguyễn Quang Hải hay 'Messi Việt Nam' Nguyễn Công Phượng... Tuy nhiên, Ngô Hoàng Thịnh, một tiền vệ đến từ CLB TP.HCM – người mới đây đã đưa ra tuyên bố thách thức chống lại Chanathip, lại không có trong danh sách này'.

Tờ Siamsport chiều 7/11 bất ngờ đưa tin rằng tuyển Việt Nam đã chốt danh sách 23 cầu thủ và Hoàng Thịnh vắng mặt trong danh sách này.

Tờ Siamsport chiều 7/11 bất ngờ đưa tin rằng tuyển Việt Nam đã chốt danh sách 23 cầu thủ và Hoàng Thịnh vắng mặt trong danh sách này.

Đáng nói, những thông tin mà tờ Siamsport vừa đăng tải là hoàn toàn không chính xác. Bởi cho tới chiều 7/11, HLV Park Hang-seo hay VFF vẫn chưa hề công bố danh sách 23 cầu thủ cuối cùng chuẩn bị cho hai trận đấu gặp UAE và Thái Lan.

Tất nhiên, chưa thể có chuyện tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh bị loại khỏi danh sách tuyển Việt Nam. Song không rõ vì lý do gì mà tờ báo Siamsport lại đăng tải những thông tin nói trên.

Trước khi tờ báo Thái Lan đưa tin thiếu chính xác về tuyển Việt Nam thì website của FIFA lẫn AFC cũng có sự nhầm lẫn trong quá trình thống kê về trận đấu giữa Việt Nam gặp Malaysia (ngày 10/10 vừa qua).

Ở trận đấu này, Văn Hậu là cầu thủ dính thẻ vàng ở phút 59 nhưng FIFA và AFC lại nhầm thành Quang Hải. Sau đó, một số phương tiện truyền thông ở Thái Lan cũng cho rằng Quang Hải cùng HLV Park Hang-seo, Duy Mạnh và Trọng Hoàng có thể lỡ trận gặp Thái Lan nếu dính thẻ vàng ở trận tới gặp UAE.

Theo Tiểu Mã/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/doi-song/bao-thai-lan-nham-lan-kho-hieu-dua-tin-sai-lech-ve-tuyen-viet-nam-truoc-them-dai-chien-82019711143838940.htm

Tags: Việt Nam  |  Thái Lan  |  HLV Park Hang  |  Ngô Hoàng Thịnh  |  Quang Hải  |  Tờ Siamsport  |  World Cup  |  Văn Hậu  |  Trọng Hoàng  |  Duy Mạnh