Báo Thái: 'Thái Lan gặp khó khi rơi vào bảng đấu có Việt Nam và Indonesia'

Sau khi kết quả bốc thăm môn bóng đá nam tại SEA Games 30 được xác định, tờ báo Thái Lan - Siam Sports bày tỏ sự quan ngại khi đội nhà phải chạm trán với Việt Nam ngay tại vòng bảng.

Cách đây ít giờ tại Philippines đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá SEA Games 30. Lá thăm may rủi đã đưa đội tuyển U22 Việt Nam rơi vào bảng B cùng bảng với Thái Lan, Indonesia, Lào, Singapore và Brunei ở SEA Games 30.

Trong khi đó, bảng A là sự cạnh tranh của 5 đội bóng được đánh giá là không có sự chênh lệch đáng kể là Philippines, Malaysia, Myanmar, Campuchia, Đông Timor.

Ngay sau khi kết quả bốc thăm môn bóng đá nam tại SEA Games 30 được xác định, tờ báo thể thao hàng đầu Thái Lan - Siam Sports đã bày tỏ sự quan ngại, đưa tin với dòng tít: 'Thái Lan gặp khó khi rơi vào bảng đấu có Việt Nam và Indonesia ở SEA Games'.

Tờ Siam Sports của Thái Lan bày tỏ sự quan ngại khi đội nhà phải chạm trán với Việt Nam.

Trong bài viết, tờ báo này gọi Việt Nam là 'kẻ thù': 'Ở SEA Games 30 diễn ra tại Philippines, U22 Thái Lan sẽ nằm ở bảng B với 'kẻ thù' Việt Nam và Indonesia. Trong khi chủ nhà Philippines sẽ nằm cùng bảng Myanmar, Malaysia, Campuchia và Timor Leste. Môn bóng đá nam sẽ diễn ra từ ngày 26/11″.

Hiện tại, bóng đá Thái Lan là đội giành HCV SEA Games nhiều nhất với 16 lần, xếp thứ hai là Malaysia 6 lần, Myanmar 5 lần, Indonesia 2 lần. Thái Lan sau 3 kỳ SEA Games liên tiếp giành HCV vẫn bày tỏ tham vọng tiếp tục thống trị giải đấu này. Đặc biệt trong bối cảnh bóng đá xứ sở chùa Vàng chưa có thành tích nào đáng kể ở khu vực lẫn châu lục sau tấm HCV SEA Games 29.

Môn bóng đá nam SEA Games 30 sẽ diễn ra từ ngày 26/11 đến 10/12. Theo điều lệ giải, các đội chỉ được đăng ký cầu thủ sinh từ ngày 1/1/1997 trở về sau (U22) và tối đa 2 cầu thủ sinh trước ngày 1/1/1997. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, chọn ra 2 đội nhất, nhì mỗi bảng vào đá bán kết.

Dưới thời HLV Park Hang Seo, các cấp đội tuyển của bóng đá Việt Nam đã có những kết quả tốt trên các đấu trường khu vực và châu lục. Tuy nhiên, bóng đá Việt Nam vẫn thiếu một danh hiệu đã chờ đợi nhiều thập niên qua chính là HCV SEA Games. Thế nên, thầy trò HLV Park Hang Seo đang quyết tâm giành HCV SEA Games trên đất Philippines để đem đến niềm vui cho NHM.

Kết quả chia bảng của môn bóng đá nam tại SEA Games 30

Theo Mỹ Tiên/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-thao/bao-thai-thai-lan-gap-kho-khi-roi-vao-bang-dau-co-viet-nam-6246848.html

Tags: Thái Lan  |  bóng đá nam  |  Bóng đá  |  kết quả  |  HCV SEA Games  |  bốc thăm  |  quan ngại  |  SEA Games 30