Vòng loại World Cup 2022

Báo Trung Quốc: 'Bây giờ mà gặp tuyển Việt Nam, chúng ta cũng sẽ gục ngã!'

Tờ Sohu cho rằng với phong độ hiện tại, Việt Nam có thể vượt qua tuyển Trung Quốc nếu hai đội phải đụng độ nhau.

Đêm 15/10, tờ Sohu của Trung Quốc có bài viết nói về chiến thắng của tuyển Việt Nam trước Indonesia ở vòng loại World Cup với nhan đề: 'Bảng tử thần đang rất hỗn loạn'. Bài viết này cho rằng ở bảng G, Việt Nam, Thái Lan và UAE sẽ cạnh tranh cực kỳ khốc liệt cùng nhau.

'Đối thủ của UAE không chỉ là đội Thái Lan mà còn là Việt Nam, đội bóng thậm chí còn đáng sợ hơn. Việt Nam được mệnh danh là chú ngựa ô ở châu Á. Bây giờ, họ là ứng cử viên cho tấm vé đi tiếp vào vòng loại tiếp theo dành cho 12 đội mạnh nhất châu Á.

Dựa vào phong độ ấn tượng, đà tâm lý hưng phấn, Việt Nam rất có thể sẽ đánh bại UAE vào tháng 11 tới, qua đó đẩy đổi thủ rơi xuống vực thẳm.

UAE vốn được coi là hạt giống cho tấm vé đi tiếp ở bảng G nhưng họ đang bộc lộ nhiều điểm yếu. Ngược lại Việt Nam cho thấy họ là đội bóng có khả năng tấn công lẫn phòng thủ đều mạnh mẽ'.

Tờ Sohu đánh giá rất cao sức mạnh của tuyển Việt Nam.

Đặc biệt, đến sáng 16/10, cũng trên tờ Sohu có bài viết cho rằng ĐT Việt Nam và Thái Lan đang dần vượt qua Trung Quốc:

'Bóng đá Trung Quốc đang ngày càng tụt hậu ở phạm vi châu lục. Lượt trận ngày hôm qua ở vòng loại World Cup đã cho thấy điều đó.

Một số đội tuyển đã chứng minh rằng họ thực sự trở nên mạnh mẽ hơn so với chúng ta, tiêu biểu là hai người anh em ở khu vực Đông Nam Á là Việt Nam và Thái Lan. Nếu đặt lên bàn cân, chúng ta thua họ là điều có thể trông thấy. Nếu bây giờ, ĐTQG Trung Quốc phải đối đầu Việt Nam hay Thái Lan, chúng ta rất dễ bị đánh bại.

Bây giờ, nếu Trung Quốc gia nhập LĐBĐ Đông Nam Á, chúng ta có khi chỉ xếp thứ ba sau Việt Nam, Thái Lan, và chúng ta sẽ còn vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt của đội bóng hạng tư là Malaysia'.

Theo Tiểu Mã/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/bao-trung-quoc-bay-gio-ma-gap-tuyen-viet-nam-chung-ta-cung-se-guc-nga-82019161085929407.htm

Tags: Indonesia  |  vòng loại world cup  |  lịch vòng loại World Cup  |  kết quả vòng loại world cup  |  thi đấu thi đấu của tuyển Việt Nam  |  báo trung quốc