SEA Games 2019

Báo Trung Quốc: 'Khủng khiếp! Khó tin Việt Nam hạ Indonesia 3-0'

Tờ báo Sina vô cùng thán phục chiến thắng hủy diệt của U22 Việt Nam trước Indonesia ở chung kết SEA Games.

Như thường lệ, truyền thông Trung Quốc một lần nữa lại ca ngợi sức mạnh của U22 Việt Nam sau khi chứng kiến cách thầy trò HLV Park Hang-seo đè bẹp Indonesia 3-0 để chinh phục tấm HCV SEA Games lần đầu tiên trong lịch sử.

Sáng 11/12, tờ Sina (Trung Quốc) ca ngợi thầy trò HLV Park Hang-seo: 'Thật khủng khiếp, khó tin khi Việt Nam hạ Indonesia 3-0 ở chung kết để giành HCV SEA Games. Đây là kịch bản nằm ngoài sự tưởng tượng của nhiều người.

Ở trận đấu này, cầu thủ Đoàn Văn Hậu thi đấu quá chói sáng với một cú đúp và Việt Nam đã cho thấy họ quá vượt trội so với Indonesia. Chiến thắng này tạo ra lịch sử mới cho bóng đá Việt Nam. Họ đã chính thức giành tấm HCV đầu tiên trong lịch sử tham dự các kỳ SEA Games. Ngày hôm qua thực sự là một thời khắc lịch sử với Việt Nam.

Tờ báo Trung Quốc ấn tượng mạnh với chiến thắng của U22 Việt Nam.

Trận chung kết cũng có một tình huống đầy thú vị khi HLV Park Hang-seo của Việt Nam bị truất quyền chỉ đạo vì thẻ đỏ, trong sự la ó của hàng ngàn CĐV Việt Nam.

Rõ ràng ở giải đấu năm nay, Việt Nam đã cho thấy họ là thế lực thống trị tuyệt đối. Họ không hề có đối thủ ở phạm vi khu vực. Việc Việt Nam giành HCV ở cả bóng đá nam và nữ đã cho thấy, nền bóng đá Việt Nam ngày nay đang thực sự phát triển vững chắc và cũng thần tốc. Chắc chắn bây giờ, sẽ là khó khăn lớn nếu một đội bóng của Trung Quốc phải đối đầu với Việt Nam'.

Tờ báo Trung Quốc ấn tượng với tình huống thầy Park nhận thẻ đỏ.

Tờ Sina cũng có một bài viết khác với tiêu đề: 'Tuyệt vời! Việt Nam thắng 3-0 để giành tấm HCV lịch sử'. Bài viết này cho rằng trong những năm sắp tới, Việt Nam sẽ còn tiếp tục thể hiện sự thống trị của mình ở khu vực Đông Nam Á:

'Việt Nam đã là bá chủ thực sự của bóng đá Đông Nam Á. Bây giờ không ai dám nghi ngờ vào điều đó nữa. Chắc chắn trong những năm tới, Việt Nam sẽ còn tiếp tục thể hiện sức mạnh bá chủ của mình ở khu vực và là một thách thức cho bất kỳ đội bóng nào khi bước ra sân chơi châu Á'.

Theo Tiểu Mã/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/bao-trung-quoc-khung-khiep-kho-tin-viet-nam-ha-indonesia-3-0-82019111293415315.htm

Tags: Việt Nam  |  Trung Quốc  |  HLV Park Hang  |  Đông Nam Á  |  HCV SEA Games  |  Indonesia 3 0  |  Việc Việt Nam  |  Tờ Sina  |  CĐV Việt Nam