Bão lớn hoành hành tại một loạt các bang Bờ Tây nước Mỹ

Bắc California là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ đợt áp thấp nhiệt đới "Pineapple Express," với mưa lớn kèm theo sức gió lên tới 120km/h quét qua nhiều nơi.

(Nguồn: EPA)

Ngày 13/2, một loạt các bang bờ Tây nước Mỹ từ Arizona đến Washington ban bố lệnh cảnh báo thời tiết xấu sau khi cơn bão lớn nhất mùa Đông tràn vào khu vực này gây mưa, tuyết và gió giật mạnh.

Bắc California là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ đợt áp thấp nhiệt đới "Pineapple Express," với mưa lớn kèm theo sức gió lên tới 120km/h quét qua nhiều nơi.

Tại San Francisco, nhiều tuyến đường bị ngập nước, tại một số nơi nước lũ dâng cao tới gương chiếu hậu của ôtô.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) và giới chức địa phương, cây cối gãy đổ đã làm một phụ nữ bị thương tại thành phố Carmel và gây mất điện tại nhiều ngôi nhà ở thành phố Atherton.

NWS cảnh báo mưa lớn với lượng mưa lên tới 13cm tại các khu vực quanh Los Angeles có thể gây lũ quét kèm theo lở đất, đặc biệt là các khu vực mới bị cháy rừng.

Cảnh báo lũ quét được ban bố tại nhiều nơi ở Thung lũng Sacramento, sau khi áp thấp nhiệt đới mang mưa đến các vùng núi, làm tan tuyết và khiến nước trên nhiều nhánh sông có nguy cơ tràn bờ.

Đợt áp thấp trên được cho bắt nguồn từ một luồng gió ẩm thổi từ vùng biển gần Hawaii về phía Tây và gây mưa lớn tại bờ Tây nước Mỹ.

Dự kiến, "Pineapple Express" sẽ gây ra thêm một đợt mưa và tuyết nữa trong 2 ngày 14 và 15/2, với tuyết rơi dày tới 2,4m trên một số tuyến đường quanh vùng núi Sierra Nevada.

Các chuyên gia khí tượng khuyến cáo người dân cẩn trọng khi đi lại trên khu vực vùng núi này.

Hai bang Oregon và Washington cũng chìm trong mưa và tuyết rơi dày. Một phần tuyến cao tốc 90 ở bang Washington phải phong tỏa do nguy cơ sạt lở./.

Theo VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/bao-lon-hoanh-hanh-tai-mot-loat-cac-bang-bo-tay-nuoc-my/552748.vnp