Báo quốc tế chọn 5 cầu thủ xuất sắc nhất của đội tuyển Việt Nam

Quế Ngọc Hải, Công Vinh, Trọng Hoàng, Văn Thanh và Hoàng Thịnh được trang FourFourTwo chấm điểm cao nhất bởi giúp đội tuyển Việt Nam vào bán kết AFF Cup 2016 với thành tích toàn thắng ở vòng bảng.

1. Quế Ngọc Hải

Cùng với đội trưởng Lê Công Vinh, Quế Ngọc Hải là 2 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam góp mặt trong đội hình tiêu biểu của AFF Cup 2016 sau vòng đấu bảng. Ngoài trận ra quân thi đấu chưa đúng với sức của mình, 2 trận đấu còn lại Quế Ngọc Hải đều chỉ huy tốt hàng thủ của đội tuyển Việt Nam. Đặc biệt là trận đấu với Campuchia, sự xuất sắc của Ngọc Hải đã "bắt chết" Chan Vathanaka, ngôi sao được ví là Messi Campuchia và giúp hàng thủ Việt Nam chơi tốt trong thế 10 chống 11.

2. Vũ Văn Thanh

Công tốt, thủ hay. Vũ Văn Thanh chính là một trong những cầu thủ chơi ổn định nhất của đội tuyển Việt Nam trong 3 trận đấu ở vòng bảng. Cả ba trận đấu, Văn Thanh đều chơi trọn 90 phút và được trang FourFourTwo (4-4-2) chấm điểm 7. một số điểm khá cao.

3. Ngô Hoàng Thịnh

Không thi đấu trong trận gặp Campuchia, nhưng 2 trận đấu với Malaysia và Myanmar, Ngô Hoàng Thịnh chính là cầu thủ chơi hay nhất ở khu trung tuyến của đội tuyển Việt Nam. Hoàng Thịnh đã gánh toàn bộ phần việc phòng ngự rất tốt trong thời điểm mà Xuân Trường chơi không tốt ở khả năng tranh chấp. Anh nhiều lần giải tỏa nguy hiểm cho hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam, đặc biệt trong cuộc đọ sức với Malaysia chính Hoàng Thịnh là người đã dùng cả thân mình để cản phá cú dứt điểm nguy hiểm của đối thủ. Cùng với Công Vinh, vị trí của Hoàng Thịnh gần như bất khả xâm phạm ở đội tuyển Việt Nam lúc này.

4. Nguyễn Trọng Hoàng

Chỉ ra sân ở hiệp 2 trong trận gặp Myanmar khi thay Văn Toàn, nhưng ngay lập tức Trọng Hoàng đã cho thấy khả năng của mình. 3 trận đấu với 1 đường chuyền kiến tạo và 1 bàn thắng, Trọng Hoàng chính là ngôi sao nổi bật nhất của đội tuyển Việt Nam ở vòng bảng. Anh 2 lần được tờ FourFourTwo chấm điểm là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu (Malaysia và Campuchia). Trọng Hoàng không chỉ tốt ở vị trí tiền vệ cánh phải, mà khi được xếp chơi ở trung tuyến anh cũng thi đấu rất xuất sắc.

5. Lê Công Vinh

Không còn nghi ngờ, Công Vinh chính là người hùng của ĐT Việt Nam sau khi vòng bảng kết thúc. 2 bàn thắng của Công Vinh đều mang yếu tố cực kỳ quan trọng giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng trong thời điểm khó khăn nhất. Không chỉ ghi bàn, Công Vinh còn là người có sức ảnh hưởng rất lớn đến toàn đội.

>>Xem thêm: 3 cầu thủ Việt Nam ở đội hình tiêu biểu vòng bảng AFF Cup

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Thiên Vũ/Trí thức trẻ

Tags: Công Vinh  |  Trọng Hoàng  |  Văn Thanh  |  Hoàng Thịnh