Barcelona lộ khoản nợ 13.000 tỷ, Messi bỗng nhiên có cơ hội phá vỡ hợp đồng, rời khỏi Nou Camp

Cánh cửa để Messi rời sân Nou Camp sớm hơn thời hạn kết thúc mùa giải 2021 đang mở ra.

Theo báo cáo mới nhất, Barcelona đã thua lỗ tới 97 triệu euro (khoảng 2,6 nghìn tỷ đồng) trong mùa giải 2019/20. Đội chủ sân Nou Camp vẫn phải chi trả quá nhiều khoản, đặc biệt là tiền lương của các ngôi sao, trong khi nguồn thu bị giảm đáng kể do dịch Covid-19. Tổng số nợ của Gã khổng lồ xứ Calalonia hiện đã ở mức 488 triệu euro (khoảng 13.300 tỷ đồng).

Khó khăn về tài chính là nguyên nhân chính buộc Barcelona phải thanh lý hàng loạt ngôi sao với giá rẻ trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè như Suarez, Rakitic, Vidal nhằm giảm quỹ lương. Đội bóng cũng không thể chiêu mộ tiền đạo Depay như mong muốn từ HLV Koeman.

Barca đang gặp khó khăn về tài chính

Bất chấp các biện pháp 'thắt lưng buộc bụng', tình hình vẫn chưa khả quan hơn. Và Barcelona lại một lần nữa tính đến chuyện cắt giảm lương, bao gồm cả các vận động viên lẫn nhân viên.

Tờ Marca (Tây Ban Nha) cho biết việc cắt giảm lần này của Barca sẽ phải áp dụng theo điều khoản nằm trong Quy chế lao động Tây Ban Nha. Cụ thể, người lao động (ở đây bao gồm vận động viên và nhân viên) nếu không muốn ký hợp đồng mới với mức lương thấp hơn có quyền chấm dứt hợp đồng.

Ngoài ra, Barcelona còn phải trả cho những người quyết định kết thúc hợp đồng sớm một khoản tiền tương đương với 20 ngày công cho mỗi năm đã cống hiến.

Messi đang nhận mức lương 70 triệu euro/năm và hợp đồng giữa anh với Barca sẽ kết thúc vào tháng 6/2021.

Messi - cầu thủ đang hưởng mức lương cao nhất tại Nou Camp - dĩ nhiên nằm trong đích ngắm của CLB khi đề ra phương án giảm lương. Tuy nhiên, với quy định nói trên, ngôi sao người Argentina bỗng nhiên có cơ hội chấm dứt sớm hợp đồng và chuyển sang CLB mới ngay tháng 1/2021 mà không cần trả 700 triệu euro tiền đền bù.

Và không chỉ Messi, Barca còn đứng trước nguy cơ mất thêm hàng loạt ngôi sao khác. Để tránh tình trạng này, đội chủ sân Nou Camp phải đàm phán với từng cá nhân để thống nhất về chuyện hợp đồng. Nhưng nếu xuất hiện những trường hợp đòi ra đi như Messi, kế hoạch của họ hoàn toàn có thể đổ vỡ.

Theo Lupo/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/barcelona-lo-khoan-no-13000-ty-messi-bong-nhien-co-co-hoi-pha-vo-hop-dong-roi-khoi-nou-camp-162200710154243807.htm

Tags: Messi  |  Barcelona  |  barca  |  chuyển nhượng  |  La Liga  |  Lionel Messi  |  Messi rời Barca  |  ronaldo  |  hợp đồng Messi  |  lương Messi