Bắt 2 thanh niên dùng súng AK bắn người khi hỗn chiến ở Kon Tum

Lực lượng chức năng đã bắt giữ 2 đối tượng trong vụ dùng súng AK bắn người xảy ra 10 ngày trước tại TP.Kon Tum.

Hai đối tượng tại cơ quan chức năng. Ảnh: An ninh thủ đô

Ngày 29/11, Cục Cảnh sát hình sự (bộ Công an) phối hợp cùng Công an tỉnh Kon Tum đã bắt giữ 2 đối tượng có liên quan đến vụ dùng súng Ak bắn người xảy ra trên địa bàn TP.Kon Tum hôm 19/11.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Võ Tấn Quang (28 tuổi) và Nguyễn Cao Trí (22 tuổi).

Trước đó, vào đêm 19/11, Võ Tấn Quang xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Xuân Huy (tức Huy 'ven', 26 tuổi) nên đã gọi nhiều người mang hung khí là mã tấu, gậy đến nhà tìm Huy nhưng không gặp, nhóm này đập phá đồ đạc rồi rời đi.

Sau khi trở về nhà, Huy biết chuyện liền gọi nhiều người mang theo hung khí đi trả thù. Trên đường đi, cả hai bên gặp nhau và lao vào hỗn chiến.

Quang sau đó chở Nguyễn Cao Minh Trí bỏ chạy. Trong lúc bỏ chạy, 2 đối tượng bị nhóm của Huy truy đuổi nên Trí dùng súng bắn nhiều phát về phía nhóm người.

Vụ việc khiến một người trong nhóm truy đuổi bị đạn xuyên thủng dạ dày. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Kon Tum đã xác lập chuyên án đấu tranh; đồng thời phối hợp với Phòng Trọng án - Cục Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ, bộ Công an, Công an các tỉnh Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu truy bắt đối tượng gây án.

Đến 16h ngày 27/11, ban chuyên án đã bắt giữ được 2 đối tượng liên quan đến vụ án, là Võ Tấn Quang và Nguyễn Cao Trí, khi đang trốn tại khu vực cho thuê nhà ở TP.Vũng Tàu.

Hiện 2 đối tượng đã bị di lý về Kon Tum để phục vụ công tác điều tra. 

Theo Bạch Hiền (th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/phap-luat/bat-2-thanh-nien-dung-sung-ak-ban-nguoi-khi-hon-chien-o-kon-tum-a347679.html

Tags: nổ súng  |  nổ súng AK  |  hỗn chiến  |  Kon Tum