Bất chấp Nga, Ukraine phóng tên lửa gần Crimea

Phát ngôn viên Chỉ huy Lực lượng Không quân miền Nam Ukraine cho biết hoạt động phóng tên lửa ở khu vực phía Nam nước này đang diễn ra.

Chỉ huy Lực lượng Không quân miền Nam Ukraine cho hay vụ thử tên lửa diễn ra như kế hoạch. 'Họ đã bắt đầu. Mọi thứ đang diễn ra như kế hoạch' - phát ngôn viên Volodymyr Kryzhanovskiy nói hôm 1-12, giữa lúc tên lửa đang được phóng thử.

Theo người phát ngôn, việc phóng tên lửa tuân theo quy định của luật quốc tế. Ông Kryzhanovskiy nói thêm khoảng cách tên lửa lại gần nhất với không phận Crimea là 29,9 km và theo quy định của luật quốc tế, đây là khoảng cách đủ lớn.

Vụ thử tên lửa của Ukraine vẫn diễn ra như kế hoạch. Ảnh: AP.

Vụ thử tên lửa của Ukraine vẫn diễn ra như kế hoạch. Ảnh: AP.

Một nguồn tin ở Crimea nói với hãng tin RIA Novosti rằng trước kế hoạch phóng tên lửa kéo dài 2 ngày của Ukraine, Hạm đội biển Đen của Nga đã hiện diện dọc bờ biển phía Tây của Crimea để bảo về không phận bán đảo này.

Nguồn tin này nói: “Các tàu chiến thuộc Hạm đội biển Đen, phối hợp với hệ thống phòng không quân sự miền Nam, đã vào vị trí ở ngoài khơi bờ biển phía Tây của bán đảo Crimea trước kế hoạch phóng tên lửa của Ukraine dự kiến ​​diễn ra trong hai ngày 1 và 2-12”.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nga Maksim Sokolov cho biết Ukraine vẫn chưa phản hồi yêu cầu hủy bỏ cuộc tập trận bắn tên lửa gần Crimea từ phía Nga.

>> Xem thêm: Điện Kremlin gửi thông điệp đáng sợ cho Ukraine: Nguy cơ chiến tranh đến gần?

Theo Xuân Mai/Người Lao động

Tags: hệ thống phòng không  |  Crimea  |  netnews.vn

Video bạn có thể quan tâm

Súng bắn tỉa Ukraine công nghệ Mỹ bắn xuyên Armata

Theo Tuấn Vũ/Đất Việt