Bắt gặp học sinh bỏ củ hành lá vào cặp trong ngày đầu tiên đến trường, cư dân mạng thích thú trước ý nghĩa của phong tục hiếm có khó tìm này

Được biết việc mang củ hành lá vào ngày đầu tiên đi học là một phong tục truyền thống ở Tĩnh Giang, thuộc tỉnh Giang Tô (Trung Quốc)

Mới đây, cư dân mạng đã chụp lại được một nhóm học sinh tại một trường tiểu học ở thị xã Tĩnh Giang, thành phố Thái Châu, thuộc tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đang mang chiếc cặp có chứa củ hành tươi đầy đủ lá tươi mơn mởn. Sau khi đăng tải lên mạng xã hội Weibo, rất nhiều dân mạng thắc mắc trước hành động có phần hơi lạ này.

Tuy nhiên sau khi đọc được một vài bình luận, mọi người được biết hóa ra có một số phong tục như vậy ở một số nơi trong Tĩnh Giang. Từ lâu ở đây xem hành lá đại diện cho sự kỳ vọng về trí thông minh của trẻ em. Vì vậy, khi trẻ em đến tuổi đi học, cha mẹ luôn bỏ một củ hành lá vào túi hoặc vào cặp của các bé.

Trên balo em nào cũng được bố mẹ tậu cho một củ hành lá to đùng

Trước đó, hình ảnh cậu bé được ông nội dắt đi khai giảng kèm củ hành lá khiến dân mạng không khỏi bật cười.

Trước nếp sống hấp dẫn mà đầy lạ lẫm, một số cư dân mạng chợt than thở: 'Cuối cùng cũng tìm ra lý do tại sao cuối năm lại có thành tích học tập tệ hại rồi, nguyên do là phụ huynh không chịu bỏ củ hành lá vào túi trong ngày đầu tiên đi học'.

Tất nhiên, bức ảnh quen thuộc này cũng gợi lên ký ức tuổi thơ của những bạn lớn lên từ Tĩnh Giang. Hầu như trẻ nhỏ ở đây đều nhận được một lời cầu nguyện tốt từ cha mẹ của họ khi còn nhỏ. Ví dụ để đạt điểm cao, phụ huynh sẽ luôn chuẩn bị một cái chảo và hai quả trứng vào đêm trước ngày thi, với ý nghĩa cầu được 100% điểm trong bài kiểm tra. Thậm chí vào những ngày này, giá hành tây tại các chợ còn tăng giá ngất ngưỡng tại vì nhà nhà đều tậu ít nhất một củ hành cho con của mình.

Đây không phải là trường hợp cá biệt, cách đây không lâu ở một trường tiểu học ở tỉnh Vân Nam đã tổ chức lễ khai giảng đặc biệt cho học sinh. Các giáo viên đã chuẩn bị một món quà đặc biệt cho mỗi học sinh, tên của món quà được gọi là 'thông minh' bao gồm một củ hành xanh, một chiếc gương, một củ ấu sừng trâu và một quả lê.

Các giáo viên hy vọng với combo này các học sinh sẽ được thông minh hơn

(Theo Sohu)

Theo Lang Lang/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/helino/bat-gap-hoc-sinh-bo-cu-hanh-la-vao-cap-trong-ngay-dau-tien-den-truong-cu-dan-mang-thich-thu-truoc-y-nghia-cua-phong-tuc-hiem-co-kho-tim-nay-212019119195344104.htm

Tags: relax  |  cư dân mạng  |  cộng đồng mạng  |  khai giảng đầu năm học  |  hành tây  |  củ hành lá