Bắt hai nam thanh niên tự xưng là 'cảnh sát hình sự'

Thấy hai cô gái điều khiển xe máy, hai thanh niên tự xưng là 'cảnh sát hình sự' chạy theo chặn đường, yêu cầu kiểm tra giấy tờ…

Ngày 24/9, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Trương Văn Lợi (22 tuổi, trú phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê) và Ngô Anh Vũ (19 tuổi, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) về hành vi 'cướp tài sản'.

Vũ và Lợi tại cơ quan điều tra.

Trước đó, đêm 20/9, Vũ chạy xe máy chở Lợi đến nhà người dân ở đường Trần Xuân Lê (quận Thanh Khê) để xin tiền nhưng không được nên nảy sinh ý định đi cướp tài sản.

Khi hai người này đi xe máy tới đường Nguyễn Đức Trung (phường Thanh Khê Đông) thì thấy hai cô gái khoảng 16 tuổi đi xe máy mang biển số Nghệ An, chúng chạy tới chặn đầu xe và tự xưng là 'cảnh sát hình sự' để 'kiểm tra' giấy tờ.

Sau khi hai cô gái đưa giấy tờ xe và CMND ra thì hai nam thanh niên này thu giữ. Thấy một cô gái có điện thoại di động, Lợi và Vũ khống chế, ép người này lên xe máy chở đi với lý do 'về đồn công an làm việc', cô gái còn lại chạy theo sau, được một đoạn thì mất dấu.

Sau đó, Lợi và Vũ chở cô gái về tới khu vực chân cầu Thuận Phước (quận Hải Châu). Tại đây, Lợi hỏi cô gái về nguồn gốc xe máy và đánh cô gái này. Chưa hết, chúng còn cướp điện thoại của cô gái, mang đi cầm cố lấy 1,7 triệu đồng và vứt các giấy tờ.

Theo Phúc An/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/bat-hai-nam-thanh-nien-tu-xung-la-canh-sat-hinh-su-20190924184140656.htm

Tags: Cảnh sát hình sự  |  tự xưng  |  hai cô gái  |  Thanh Khê Đông  |  đi xe máy  |  trú phường  |  kiểm tra