Bắt kẻ chủ mưu tra tấn dã man thai phụ 18 tuổi đến sẩy thai ở Sài Gòn

Sau nhiều ngày bỏ trốn, Dũng đã bị cảnh sát bắt giữ vì chủ mưu thuê người giam giữ, tra tấn dã man cô gái 18 tuổi đến sẩy thai.

Trưa 23/4, Thượng tá Lê Văn Hải - Trưởng Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi, ngụ quận 6) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật.

Ngoài ra, Công an còn đang khẩn trương truy bắt em gái ruột của Dũng là Nguyễn Thị Ngọc Huyền (28 tuổi) về hành vi trên. Dũng và Huyền được xác định đã thuê Trần Nhật Khang (19 tuổi, ngụ Bình Chánh) giam giữ, đánh đập Y. (18 tuổi) đến sẩy thai.

Đối tượng Nguyễn Minh Dũng.

Sau khi tra tấn, đánh đập khiến Y sẩy thai, Khang đã bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh khởi tố, bắt tạm giam và được VKSND cùng cấp phê chuẩn lệnh khởi tố. Còn Dũng và Huyền đã bỏ trốn ngay sau đó.

Đến ngày 22/4, Dũng bị các trinh sát bắt giữ khi đang lẩn trốn ở quận Bình Tân, TP.HCM.

Trước đó, sáng ngày 11/4, ông Hồ Văn Hà (47 tuổi, ngụ Long An) đến Công an xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) trình báo việc con gái mình là Y. (18 tuổi) bị đánh gây thương tích toàn thân và sinh non (đứa bé được khoảng 6 tháng tuổi đã chết sau khi sinh).

Con hẻm nơi thai nhi bị vứt.

Qua truy xét, công an đã mời Khang và bà Trần Thị Sương (56 tuổi, mẹ của Dũng và Huyền) lên trụ sở để làm việc. Tại đây, Khang thừa nhận đã cùng Dũng và Huyền thực hiện hành vi phạm tội trên rồi cùng Sương mang xác thai nhi bỏ tại một con hẻm ở phường Tân Tạo (quận Bình Tân).

Khang cũng khai nhận đã sử dụng ma túy trước khi đánh đập Y. theo chỉ đạo từ Nguyễn Minh Dũng và Nguyễn Thị Ngọc Huyền.

Khám nghiệm hiện trường tại nhà Dũng, công an thu giữ 16 gói nylon chứa tinh thể rắn (nghi vấn là ma túy đá), một gói nylon chứa lá cây khô (nghi vấn là cỏ Mỹ), 3 bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá, 45 viên pháo dạng tròn, 10 xe gắn máy các loại, 2 cân tiểu li. Công an còn thu giữ 2 viên đạn chì, một bình gas mini có gắn đầu khò, 3 dao tự chế, 2 súng tự chế, một khúc gỗ dài 60cm, một lưỡi dao rọc giấy dài 8cm, một đoạn dây xích có gắn ổ khóa, một đoạn cây tầm vông đầu gắn bàn chải dài 100cm, một cuộn băng keo, một dây nịt, một dây dù dài 173cm, một đoạn kim loại màu đen dài 45cm, một còng số tám, một miếng vải thun đen.

Đến ngày 18/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM đã khởi tố vụ án, chuyển VKSND cùng cấp đề nghị phê chuẩn quyết định khởi tố, bắt tạm giam Trần Nhật Khang về 2 tội Cố ý gây thương tích và Bắt giữ người trái pháp luật. Viện KSND huyện Bình Chánh đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Khang về 2 tội này.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục truy bắt Nguyễn Thị Ngọc Huyền để điều tra.

Theo Sâm Sam/Saostar

Tags: Sài Gòn  |  bắt giữ  |  sẩy thai  |  huyện Bình Chánh  |  công an  |  Phê chuẩn  |  Đánh đập  |  khởi tố  |  quyết định  |  giam giữ  |  bỏ trốn