Bất lực với bài thi Listening môn tiếng Anh, học sinh đưa ngay đáp án 'đi vào lòng đất' lên bài thi

Học để đọc thông, viết thạo tiếng Anh vẫn là cuộc chiến không cân sức với nhiều học sinh. Và đôi khi, sự bất lực với thứ ngôn ngữ toàn cầu này đã để lại nhiều 'siêu phẩm' trong bài kiểm tra như thế này đây.

Ai cũng biết, việc học tiếng Anh sao cho thật tốt đã trở thành gạch đầu dòng số 1 mà mọi học sinh đều cố gắng hướng tới thực hiện. Tuy nhiên, dù có là ngôn ngữ toàn cầu thì tiếng Anh vẫn là nỗi ác mộng với nhiều người, thậm chí là cả với những học sinh đã được định hướng học môn này từ nhỏ. Câu chuyện sợ tiếng Anh, nghe qua thì tưởng là bất thường trong thế giới hội nhập, nhưng kì thực lại khá phổ biến. Việc thành thục các kĩ năng nghe - nói - đọc - viết tiếng Anh cũng là thử thách khiến học sinh khóc dở mếu dở đấy.

Mới đây, đân tình được phen phì cười khi bài kiểm tra tiếng Anh của một học sinh Indonesia được chia sẻ trên mạng xã hội. Mọi chuyện chẳng có gì bất thường khi ở phần trình bày đáp án cho câu hỏi Listening, học sinh này đã mạnh dạn vẽ hẳn... ký tự của trình phát audio ra, nét vẽ thể hiện rõ sự bất lực khi đó là toàn bộ những gì mình nghe thấy và có thể nghĩ được. Câu hỏi số 1 thế nào thì câu hỏi số 2 cũng có đáp án y chang vì... có nghe thấy nội dung bài là gì đâu mà viết đáp án cơ chứ.

Khi không tưởng tượng được ra bài thi Listening nói về cái gì, những thứ bạn có thể viết chỉ là những thứ bạn hình dung ra - tức trình phát audio...

Khi không tưởng tượng được ra bài thi Listening nói về cái gì, những thứ bạn có thể viết chỉ là những thứ bạn hình dung ra - tức trình phát audio...

Pha xử lý 'đi vào lòng đất' của học sinh này khiến dân tình gật gù lên xuống. Ai cũng hiểu cơn ác mộng thi Listening lớn đến mức nào, đặc biệt là với những học sinh chỉ tự tin đọc - hiểu tiếng Anh ở mức tạm đủ. Muốn nâng cao kĩ năng nghe tiếng Anh, hay bất kì thứ tiếng nào, bạn phải luyện nghe ngôn ngữ đó mỗi ngày, chọn lọc nguồn audio phù hợp với kiến thức bản thân, áp dụng và sửa cả kĩ năng phát âm để biết nhận diện từ vực tốt hơn.

'Ngay cả khi lên Đại học và chọn chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, mình vẫn chưa thôi hãi hùng với các bài thi Listening. Mặc dù đây là kĩ năng dễ cải thiện nhất so với các kĩ năng còn lại, nhưng mỗi khi đối diện với audio tới từ bạn bè năm châu bốn bể, mình vẫn bị lúng túng ít nhiều' - Bạn T.A chia sẻ.

'Viết được đáp án này vào đề thi thì chứng tỏ bạn học sinh này cũng có khả năng ứng biến tốt đó chứ, lại còn hài hước nữa. Chỉ có điều giáo viên chấm bài sẽ tức tụt huyết áp mất, và kĩ năng hài hước có vẻ không phù hợp lắm trong chuyện thi cử' - Bạn A.P hài hước nói.

Theo Minh Minh/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/bat-luc-voi-bai-thi-listening-mon-tieng-anh-hoc-sinh-dua-ngay-dap-an-di-vao-long-dat-len-bai-thi-news-2510532.html

Tags: bài thi tiếng Anh  |  đáp án bá đạo  |  cách học tiếng Anh