Xét xử vụ nữ sinh giao gà

Bắt mẹ nữ sinh giao gà: Bí ẩn chiếc điện thoại

Trong lúc nghe lệnh bắt tạm giam, bà Hiền yêu cầu được lấy điện thoại nhắn cho chồng 'một chữ' cho dù chồng bà đang ở đó.

Ngày 26/5/2019, cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên đang tạm giữ bà Trần Thị Hiền (44 tuổi, ngụ xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên) để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Cơ quan điều tra xác định bà Hiền là một mắt xích quan trọng trong một đường dây ma túy lớn trên địa bàn.

Trước đó, bà Hiền đã nằm trong tầm ngắm của cảnh sát khi có nhiều khai báo không trung thực, hành tung mờ ám trong vụ án con gái ruột của mình bị sát hại dã man.

Thời điểm cơ quan chức năng đọc lệnh bắt tạm giam, bà Hiền tỏ ra bình thản, đề nghị được lấy điện thoại nhắn tin cho chồng (chồng bà Hiền cũng đang ở nhà).

Vừa đề nghị dứt lời, chưa kịp để cơ quan chức năng có đồng ý hay không thì bà Hiền đã yêu cầu chồng vào nhà lấy điện thoại ra cho mình.

Bà Hiền bình thản nghe đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam mình.

Tuy nhiên, hành động này của bà Hiền đã bị cơ quan chức năng ngăn lại, yêu cầu đứng yên để nghe quyết định khởi tố, bắt tạm giam.

Khám xét nhà bà Hiền, cơ quan cảnh sát điều tra thu được nhiều điện thoại khác nhau và giấy tờ liên quan đến buôn bán trái phép chất ma túy.

Chồng bà Hiền được biết đến là người nghiện ma túy nặng, hai người có với nhau 2 con gái. Trong đó, người con út bị sát hại vào đầu năm 2019 khi đang đi giao gà.

Nhiều luật sư đặt ra giả thiết việc bà Hiền đề nghị được lấy chiếc điện thoại để nhắn tin cho chồng trong lúc bị khởi tố là để đưa ra một ám hiệu nào đó cho người thân hoặc đồng phạm trong đường dây.

Tuy nhiên, hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra và chưa đưa ra kết quả cuối cùng.

B̀à Hiền bị bắt vì liên quan đến ma túy. Điều này làm nhiều người liên tưởng đến các đối tượng tham gia bắt cóc, sát hại con gái bà Hiền phần lớn cũng là đối tượng nghiện ma túy nặng và buôn bán cái chết trắng.

Dư luận đặt câu hỏi, liệu bà Hiền có biết gì thêm đến cái chết của con gái mình?

Trong khi dư luận đặt nghi vấn, bà Hiền dùng nhiều phương tiện để lên tiếng, phản ứng gay gắt.

Thậm chí, trước khi bị bắt vài tiếng đồng hồ, bà Hiền còn lên mạng xã hội, đăng tải dòng cảm xúc về việc bị người khác đổ oan, đặt nhiều điều tiếng xấu nhưng bản thân bà vẫn sẽ 'tươi cười nhưng mãi mãi trong nước mắt'.

Trung tá Đào Trung Hiếu - chuyên gia tội phạm học nhìn nhận, việc khởi tố bà Trần Thị Hiền có thể gợi mở thêm nhiều nghi vấn để điều tra.

Trung tá Hiếu nhấn mạnh rằng quá trình điều tra, Vì Văn Toán khai mẹ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên nợ hắn ta một khoản tiền. Sau đó, Toán nhờ Bùi Văn Công tổ chức bắt cóc nữ sinh, giữ lại vài ngày để gây sức ép buộc bà Hiền trả nợ. Toán hứa trả công bằng tiền và ma túy nên nhóm của Công đồng ý.

'Từ đó, có căn cứ để nghĩ đến khả năng bà Hiền bị bắt có thể có liên quan đến vụ án nữ sinh bị sát hại', chuyên gia tội phạm học phân tích.

Cựu điều tra viên Đào Trung Hiếu còn nhận định ngay từ đầu, bà Hiền cũng có thể đã biết nguyên nhân vì sao con gái mất tích; ai có liên quan đến việc Duyên gặp nạn.

Có thể, do bản thân liên quan đường dây mua bán ma túy nên bà không cung cấp thông tin này cho cơ quan công an để tránh bại lộ thân phận.

Tuy nhiên, đó chỉ là giả thiết cho một hướng điều tra trong vụ án. Còn kết luận cuối cùng cần phải căn cứ vào lời khai của các bên và chứng cứ thu thập được mới đi đến kết luận cuối cùng.

Theo Thành Hưng/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/bat-me-nu-sinh-giao-ga-bi-an-chiec-dien-thoai-3380744/