Bất ngờ! Gameshow 'Trò chơi liên tỉnh' được sản xuất với... 10 triệu mỗi số

Nhà báo Lại Văn Sâm đã chia sẻ những câu chuyện hậu trường giới mới tiết lộ khi còn tham gia sản xuất chương trình Trò chơi liên tỉnh.

Trò chơi liên tỉnh là một trong những trò chơi truyền hình đầu tiên trên sóng VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam. Với hai phiên bản 1996 và 1997, chương trình thực sự trở thành sân chơi lành mạnh, lý thú của khán giả ở mọi lứa tuổi và rất được mong chờ mỗi chiều thứ Bảy hàng tuần. Và vị MC dẫn dắt chương trình khi đó, không ai khác chính là nhà báo Lại Văn Sâm.

Nhớ lại thời điểm thực hiện chương trình Trò chơi liên tỉnh, nhà báo Lại Văn Sâm cho biết đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam cộng tác với một công ty truyền thông của nước ngoài để làm một chương trình game, khi đó chưa có một game nào cả.

'Khi đó chỉ cần tôi là một người dẫn chương trình ở đó thôi, còn toàn bộ ê-kíp là đạo diễn, quay phim, đạo cụ, mỹ thuật... tất tần tật là một dàn khoảng 20 người từ Pháp sang làm với tôi. Một điều may mắn lớn nhất đối với tôi mà tôi phải cảm ơn truyền hình là cho tôi được gặp ông tổ của các trò chơi truyền hình của Pháp', nhà báo Lại Văn Sâm kể lại.

'Trò chơi liên tỉnh lên sóng với 2 mùa, năm 1996 và 1997. Người ta nói với chúng tôi là ở biên giới Lào, Campuchia, mọi người chờ giờ đó để xem Trò chơi liên tỉnh, bởi đây là một trò chơi vận động, không cần ngôn ngữ cũng có thể hiểu được'.

'Năm 1996, chúng tôi làm ở rạp xiếc tại Hà Nội. Năm 1997, chúng tôi làm tại Nhà thi đấu quân khu 7. Trò chơi liên tỉnh là không có đủ chỗ cho khán giả ngồi, đông kinh khủng' - nhà báo Lại Văn Sâm nói tiếp - 'Hồi đó khó khăn lắm, tôi ngồi làm MC nhưng không có trợ lý giúp như giờ. Nếu tôi muốn lấy cảnh nào thì lại bảo quay phim lấy cho tôi cảnh đó, vừa ngồi dẫn vừa điều khiển'.

'Sau này tôi vẫn tự hỏi sao mình có thể làm được chương trình trong bối cảnh đó, chỉ có 10 triệu đồng cho một số, trong đó thuê âm thanh, ánh sáng, địa điểm hết 3 triệu. Với 7 triệu còn lại, giải thưởng cho các đội là 2 triệu, 5 triệu là chi phí cho toàn bộ ê-kíp sản xuất. Vì thế, để ra đời chương trình đó là một sự may mắn kinh khủng, không có những chương trình lớn, có nhiều người nổi tiếng tham gia như bây giờ', nhà báo Lại Văn Sâm kể.

Theo PV/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/truyen-hinh/bat-ngo-gameshow-tro-choi-lien-tinh-duoc-san-xuat-voi-10-trieu-moi-so-20190324164510632.htm