Bất ngờ bị dọa đánh ghen vì bình luận ở facebook của đồng nghiệp nam, cô gái xoay chuyển tình thế chỉ bằng một câu

Trinh cũng không ngờ chị vợ của anh đồng nghiệp này lại hay ghen và đa nghi quá đà như thế.

Trinh mới vào công ty về thuốc và thực phẩm chức năng này được chừng 3 tháng, chưa thân thiết với ai. Thế nhưng, anh Quang – trưởng phòng marketing là người có vẻ hòa đồng và quan tâm cô hơn cả.

Đương nhiên, cô biết anh có gia đình, cũng đủ thông minh để hiểu sự quan tâm của anh không vượt mức đồng nghiệp nên cô cũng thoải mái đón nhận. Thi thoảng, hai anh em cũng bình luận qua lại trên facebook, nếu nhắn tin riêng thì chỉ bàn về công việc hoặc những chuyện liên quan tới mọi người ở công ty.

(Ảnh minh họa)

Trinh càng không ngờ rằng có 1 ngày mình lại bị sỉ nhục, bị dọa đánh ghen. Mọi chuyện cũng bắt đầu từ tối hôm ấy…

Thức khuya, Trinh thấy anh đồng nghiệp này có chia sẻ 1 bài đăng liên quan tới sự nghiệp nên cũng vào đưa ra quan điểm. Sau 1 hồi thảo luận, Trinh có bình luận 1 câu: 'Thôi dù đúng dù sai thì cũng hơn 12 giờ, anh đi ôm vợ đi kẻo chị mong kìa!'

Đáng nói, anh này lại trêu Trinh 1 câu: 'Em cũng lo dần đi chứ, tìm 1 người mong em mỗi đêm đi.'

Trinh chỉ thả 1 icon cười rồi kết thúc tại đó. Nhưng tới tối hôm sau, cô bỗng nhận được 1 lời mời kết bạn từ người phụ nữ nọ. Nhìn thấy bạn chung là anh Quang, lại thêm những hình ảnh ngập tràn trên facebook, không khó để Trinh biết đây là vợ của anh.

Cô không hiểu sao tự dưng chị ấy lại kết bạn nhưng cũng tặc lưỡi mà đồng ý. Thế rồi, vừa kết bạn xong cô lập tức nhận được tin nhắn của chị vợ. Chị này mắng cô 1 bài nào là con gái dễ dãi, đêm hôm con đi thả thính đàn ông. Chị ta đủ khôn để biết thừa cô vờ tranh luận tỏ ra mình thông minh, hiểu biết nhằm gây sự chú ý. Sau dăm 7 lần như thế là đã thành công rồi.

'Cô lại còn mỉa mai 'anh đi ôm vợ đi' à, chuyện nhà tôi khiến cô quan tâm à? Tốt hơn hết tránh xa chồng tôi ra nếu không muốn mất việc, mất cả tuổi xuân đấy!'

(Ảnh minh họa)

Trinh sững sờ trước những lời buộc tội này. Cô thật sự còn đang mơ hồ và nói không lên lời. Tức quá nên nước mắt cô cứ chảy dài không gõ nổi dòng nào thanh minh cho bản thân.

Tưởng thế là thoát, nào ngờ ít phút sau Trinh tá hỏa thấy mình được gắn thẻ trên bài đăng công khai. Chị vợ này tố cô 'lẳng lơ, thả thính', ở công ty thường xuyên đòi đi ăn chung, bám dính chồng cô. Đi làm về cũng lấy cớ xe hỏng, tiện đường để xin đi nhờ. Đêm hôm 11 – 12 giờ còn nhắn tin, tâm sự với nhau. Cuối cùng, chị ta xin cô hãy buông tha cho chồng mình.

Đến lúc này, cô không muốn lên tiếng cũng không được. Vốn nể Quang 1 phần, vốn là người hiền lành chưa từng gặp chuyện thị phi thế này nên cô mới im lặng cho qua. Nào ngờ, chị vợ này thật không biết điều, càng được nước, càng lấn tới.

Giữa những bình luận rôm rả của bạn bè chị này ngỏ ý bênh vực, Trinh bật caplock và viết 1 dòng dài: 'Chị dựng chuyện thế này chồng chị cũng chẳng tránh được xấu mặt. Cả công ty đều rõ em có bám lấy anh ấy hay không, đêm hôm nhắn tin thì chưa từng, bình luận thì có nhưng nội dung thế nào sao chị không dám chụp lên? Em chờ chị có bằng chứng thì em sẽ tiếp chuyện, giờ em xin phép tag chồng chị vào tự giải quyết.'

(Ảnh minh họa)

Sau đó, nhiều người lạ lại like bình luận của cô. Còn chị ta không rõ chột dạ hay vì bị chồng mắng mà lập tức xóa bài. Anh đồng nghiệp nọ mỗi lần gặp Trinh đều tỏ ra rất áy náy. Dù cô không để ý chuyện cũ nhưng cũng tự giữ khoảng cách với nam đồng nghiệp trong công ty.

Theo Miss Mộng Mơ/Trí thức trẻ

Tags: công ty  |  bình luận  |  chị vợ  |  minh họa  |  đồng nghiệp  |  quan tâm  |  đêm hôm  |  kết bạn  |  chị ta