Bất ngờ mua 1 được tặng 48 chiếc lắc kim cương

Một công dân may mắn tại Mỹ tá hỏa khi mua 1 được tặng thêm 48 chiếc vòng tay kim cương nhân dịp năm mới.

Câu chuyện có thật như đùa này xảy ra tại Mississippi, Mỹ.

Kênh tin tức WATN-TV đưa tin, nhân dịp Giáng sinh và năm mới, Dale Dickerson - một thành viên hội đồng thành phố Olive Branch đã đặt mua tặng vợ mình một chiếc lắc tay kim cương giá 2.000 USD (gần 47 triệu đồng) tại một công ty trang sức có tên Jewelry Unlimited đặt trụ sở tại Atlanta.

Định mua tặng vợ một chiếc vòng tay kim cương, người chồng bất ngờ nhận tới 48 chiếc y hệt. (Nguồn: Q13 Fox)

Câu chuyện sẽ mất đi phần thú vị nếu như sau đấy, Dale không nhận được thêm 48 chiếc y hệt mà không có bất kỳ giấy tờ hay hóa đơn mua bán nào.

Sau khi bình tĩnh trở lại, người đàn ông này đã gọi cho công ty bán đồ trang sức để gửi lại những chiếc vòng đeo tay có tổng trị giá lên tới 96.000 USD (tương đương 2,3 tỷ đồng).

Sau khi nhận được thông báo, người quản lý đã rất cảm kích trước sự trung thực của Dale, ngoài ra công ty này còn gửi tặng vợ chồng Dale một đôi bông tai kim cương như một lời cảm ơn chân thành.

Có vẻ như càng về cuối năm, những câu chuyện liên quan đến kim cương khiến chúng ta cảm thấy bị choáng ngợp.

Một câu chuyện may mắn khác xảy ra tại khu vực Bắc Mỹ, một công ty kinh doanh đã đào được viên kim cương thô siêu quý giá to bằng quả trứng gà.

Viên kim cương vàng to bằng quả trứng gà được tìm thấy tại Canada.

Bản tin của Bloomberg News cho biết, công ty Dominion Diamond Mines đã rất ngạc nhiên khi đào được viên kim cương nặng 552 carat – được cho là viên kim cương thô lớn nhất trong lịch sử kim cương được ghi nhận tính đến thời điểm hiện tại.

Viên kim cương nặng này màu vàng, được đào lên ở mỏ Diavik Diamond Mine, tại khu Northern Canada, nằm cách Bắc Cực chừng 200km về phía nam.

Các chuyên gia nói rằng viên kim cương cỡ lớn như thế này thường chỉ thấy trong các mỏ tại châu Phi.

Công ty Dominion Diamond Mines cho biết việc đào được viên kim cương lớn là điều diệu kỳ, cũng nói rằng kỷ lục trước đó là của viên kim cương có tên “Diavik Foxfire”, nặng 187,7 carat cũng tìm thấy ở cùng mỏ, do công ty Rio Tinto Group làm chủ.

(tổng hợp)

Theo Minh Anh/Người Đưa Tin

Tags: kim cương  |  bất ngờ  |  viên kim cương  |  Công ty  |  Câu chuyện  |  may mắn  |  quả trứng  |  000 USD  |  Dominion Diamond Mines  |  Năm Mới