Bất ngờ trước những quy tắc làm đẹp khắt khe của Hoàng gia Anh

Gia đình Hoàng gia Anh phải tuân theo một số quy tắc để giữ an toàn cho bản thân và người khác. Tuy nhiên, những tin tức mới nhất cũng tiết lộ rằng Hoàng gia Anh cũng thực hiện theo một chuỗi các quy tắc thú vị khác, trong đó có quy tắc làm đẹp.

Thành viên Hoàng gia Anh phải tuân thủ những quy định làm đẹp bất thành văn.

Không có gì ngạc nhiên khi các thành viên hoàng gia có những quy tắc nhất định để giữ cho vẻ ngoài của họ hoàn hảo. Đặc biệt là khi họ luôn luôn mặc trang phục thiết kế quyến rũ trị giá hàng nghìn bảng Anh. Kết hợp với đó là những đồ trang sức đắt tiền đi kèm với giày dép.

Điều đầu tiên trong một danh sách dài các quy tắc được đưa ra của Nữ hoàng Elizabeth II là không bao giờ được trang điểm quá đậm.

Harper's Bazaar cho biết hoàng gia Anh hiếm khi đánh khối khuôn mặt của họ.

Quy tắc này áp dụng từ má cho tới đôi mắt, ngay cả trong đám cưới thì thành viên hoàng gia Anh cũng không được trang điểm đậm.

Điều này thể hiện ở đám cưới của Kate, vị Nữ công tước xứ Cambridge, đã không đánh mắt và lông mày quá nhiều trong ngày trọng đại.

Harper's Bazaar cho biết: 'Mặc dù bạn có thể thấy cô ấy trang điểm đôi mắt màu khói hoặc một chút mascara trong những bữa tiệc đêm thì Catherine hiếm khi trang điểm đậm'.

Nữ hoàng Anh có màu son môi riêng

Tiếp đến là quy định trang điểm môi. Hoàng gia Anh được khuyến khích đánh những màu son nhạt. Nữ hoàng Elizabeth có màu son riêng của mình, đó là màu hồng nhạt.

Đây chính là lý do tại sao bạn sẽ không bao giờ thấy Nữ công tước Kate xuất hiện với một đôi môi đỏ đậm hay màu berry sáng.

Tôn chỉ làm đẹp của Hoàng gia Anh là đơn giản và tự nhiên.

Màu tóc của Hoàng gia Anh cũng được quy định tương tự và chúng phải luôn trong tình trạng suôn mượt.

Tạp chí Vogue cho biết mái tóc của các thành viên Hoàng gia Anh phải trông đẹp một tự nhiên, mượt mà và gọn gàng, ngay cả khi được buộc thành đuôi ngựa.

Meghan đã nhiều lần phá vỡ quy tắc làm đẹp Hoàng gia bằng cách búi tóc ngắn.

Trong khi đó, Meghan Markle dường như đã vượt quá quy định này một chút khi thường buộc tóc thành búi trên đầu.

Giữa mái tóc được chăm sóc cẩn thận của Nữ hoàng, mái tóc tóc bồng bềnh đặc trưng của Kate Middleton và mái tóc xoăn ngắn của Nữ công tước Camilla, phong cách làm tóc của Hoàng gia Anh rất ăn khớp với nhau.

Xịt tóc cũng là một vật vô cùng quan trọng khi chúng giúp giữ cho mái tóc hoàn hảo mọi lúc mọi nơi.

Trong những sự kiện quan trọng, móng tay phải luôn được cắt ngắn, sạch sẽ và không phô trương nhằm giữ đúng nguyên tắc thanh lịch của Hoàng gia Anh.

Theo Hoàng Nguyên/Saostar

Tags: làm đẹp  |  quy tắc  |  hoàng gia anh  |  mái tóc  |  trang điểm  |  thành viên  |  quy định  |  nữ Công tước  |  đôi mắt  |  đám cưới