Bất ngờ với 2 thứ mang lại cảm giác hạnh phúc cho Bill Gates

Ngay sau khi Microsoft ra mắt công chúng vào năm 1986, Bill Gates đã trở thành tỉ phú trẻ nhất thế giới ở tuổi 31. Ngày nay, ở tuổi 64, ông sở hữu khối tài sản khoảng 112 tỉ USD.

Bill Gates cho biết vì không có quá nhiều 'nhu cầu xa xỉ' nên thói quen mua sắm của ông không thay đổi nhiều kể từ khi trở thành tỷ phú. Thay vào đó, Gates cho biết mối quan tâm chính của ông lúc đó là có thể trả được lương cho nhân viên - nhiều người trong số đó phải chu cấp gia đình.

Ông cũng được biết đến là người ít quan tâm tới các thú vui xa hoa như nhiều người giàu khác, thường ăn mặc giản dị và thậm chí còn đeo đồng hồ giá 10 USD.

Tuy nhiên, Bill Gates cũng rất biết cách hưởng thụ với số tài sản khổng lồ của mình. Trong cuộc trò chuyện với các thành viên diễn đàn Reddit AMA, khi kể về 'những thứ tốn tiền' khiến mình hạnh phúc, Bill Gates nói rằng thỉnh thoảng ông sử dụng phi cơ riêng và ông có một ngôi nhà đẹp với phòng chơi nhào lộn để mọi người tập luyện, thư giãn.

Tỷ phú Bill Gates.

Ông gọi việc mua máy bay riêng là một 'niềm vui tội lỗi''là sự hoang phí lớn'. Trước đó, ông đã chi 40 triệu USD mua chiếc Bombardier BD-700 Global Express có thể chở 19 hành khách.

Gates sống ở biệt thư 6.000 m2 tại khu nhà giàu Washington. Ngôi nhà tên 'Xanadu 2.0' của ông được xây cất trong 7 năm, tiêu tốn 63 triệu USD và được trang bị công nghệ cao.

'Tôi cũng không chắc mình có nên áy náy vì có ngôi nhà quá lớn không', tỷ phú nói.

Biệt thự của Bill Gates có bể bơi trang bị hệ thống nhạc dưới nước, đại sảnh chiêu đãi khách với sức chứa 150 người, rạp chiếu phim...

Gần đây, ông đã viết trên facebook: 'Khi tôi ở độ tuổi 20 - 30, tôi rất nhiệt tình với công việc và chỉ nghĩ đến những thứ liên quan đến phần mềm. Tôi không đi nghỉ mát hay du lịch, tôi đi làm cả vào những ngày cuối tuần, tôi không cảm thấy mình muốn kết hôn'.

Bây giờ, ông gần như dành rất nhiều thời gian để dành cho cuộc sống gia đình và những điều riêng tư cá nhân, tận hưởng thành quả lao động. Ngoài những thứ xa xỉ trên, Bill Gates cố gắng để đạt được một tầm nhìn đầy tham vọng hơn thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates, hiện là quỹ từ thiện lớn nhất thế giới, liên quan đến xử lý các vấn đề xóa đói giảm nghèo và chấm dứt nạn đói.

Gia đình Gates đã quyên góp hơn 36 tỷ USD kể từ khi quỹ ra mắt năm 2000 và Bill Gates cũng đã quyên tặng cổ phiếu trị giá hàng tỷ USD của mình cho tổ chức này.

'Mục tiêu của quỹ là tất cả trẻ em lớn lên khoẻ mạnh - bất kể các em sinh ra ở đâu. Điều đó có nghĩa là cần thoát khỏi bệnh sốt rét và nhiều bệnh khác ở các nước nghèo. Đây là mục tiêu cần đạt được trong đời tôi', ông nói.

Chiếc máy bay phản lực riêng của ông, Bombadier BD 700 Global Express.

Tỉ phú Bill Gates cũng thừa nhận rằng việc trở thành tỉ phú khiến ông hạnh phúc hơn việc chỉ là một người ở tầng lớp trung lưu. 'Tôi không phải nghĩ về chi phí y tế hay chi phí đại học. Không phải lo lắng về những thứ tài chính là một phước lành thực sự'.

Theo Lily (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/thi-truong/bat-ngo-voi-2-thu-mang-lai-cam-giac-hanh-phuc-cho-bill-gates-20201203162731966.htm

Tags: Bill Gates