Bất ngờ với 5 món không nên động vào nếu đang muốn giảm cân, không thì mọi cố gắng đổ 'xuống sông xuống bể'

Ngoài gạo trắng, đồ uống ngọt hay thức ăn nhanh thì có một số loại thực phẩm nhất định cần phải tránh dưới đây để duy trì con đường giảm cân và đạt được mục tiêu.

1. Chuối

Trong khẩu phần của người tập gym, chuối là món không thể thiếu được nhờ công dụng tăng cường cơ bắp của nó. Trong chuối sở hữu lượng lớn vitamin A, B, D, magiê, canxi, kali… tốt cho sức khỏe. Đặc biệt hơn, trong chuối chín còn chứa nhiều chất kháng tinh bột, có thể đi qua dạ dày mà không bị tiêu hóa.

Nghe sơ qua thì chuối thật sự rất bổ dưỡng, nhưng nếu bạn đang giảm cân thì tuyệt đối không nên ăn nhiều. Cụ thể, chuối chín tuy tốt nhưng lại chứa một lượng đường và chất béo khá lớn, ăn nhiều sẽ khiến cơ thể nạp thêm năng lượng thừa. Cho nên dù tốt đến đâu thì mỗi ngày cũng chỉ nên ăn 1 quả mà thôi.

2. Nước ép trái cây

Nước ép trái cây mang lại nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, việc loại bỏ chất xơ trong quá trình chế biến khiến cho lượng calo có trong nước ép được hấp thu một cách nhanh chóng làm tăng lượng đường trong máu khiến bạn có cảm giác thèm ăn hơn.

3. Kem

Kem có hàm lượng calo và đường cao. Nó chủ yếu góp phần làm tăng mức đường huyết và béo phì. Nó cũng không cung cấp chất xơ và protein. Thay thế kem bằng trái cây đông lạnh và sữa chua cho món tráng miệng là một lựa chọn lành mạnh hơn khi cố gắng giảm cân, theo Medical Daily.

4. Sầu riêng

Với mùi thơm đặc trưng chỉ cần ngửi thấy là thèm, sầu riêng chắc chắn là loại trái cây yêu thích của nhiều người. Với màu vàng ruộm đặc trưng, trong sầu riêng chứa lượng lớn vitamin B, C và sắt có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, nó lại là loại thực phẩm được các nhà khoa học xếp vào danh sách không nên ăn khi giảm cân.

Cụ thể, trong thành phần của nó chứa rất nhiều calo và chất béo (khoảng 16%) với 147 calo trong 100gr. Thế nên, nếu đang trong quá trình giảm cân, bạn cần tuyệt đối giảm ăn sầu riêng cũng như các chế phẩm từ nó.

5. Bánh mặn

Bánh mặn chứa quá nhiều natri và thường không có chất xơ hoặc protein. Hàm lượng muối cao trong những thực phẩm này làm mất nước và đánh lừa cơ thể khiến bạn ăn nhiều đồ ăn nhẹ thay vì uống một cốc nước. Việc thiếu protein và chất xơ có nghĩa là đồ ăn nhẹ chứa nhiều carbohydrate sẽ làm tăng lượng đường trong máu.

Các nghiên cứu cho thấy natri kích hoạt dopamine, chất dẫn truyền thần kinh liên quan đến sự thỏa mãn. Điều đó có nghĩa là bạn càng ăn nhiều muối, bạn càng muốn ăn nhiều hơn.

Theo Lily (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/song-khoe/bat-ngo-voi-5-mon-khong-nen-dong-vao-neu-dang-muon-giam-can-khong-thi-moi-co-gang-do-xuong-song-xuong-be-20201007163912522.htm

Tags: giảm cân  |  chất xơ  |  trái cây  |  sầu riêng  |  thực phẩm  |  hàm lượng  |  chất béo  |  tuyệt đối  |  có nghĩa  |  đặc trưng