Bất ngờ với những sự thật thú vị về đồ ăn

Cùng khám phá những điều thú vị về các loại thực phẩm quen thuộc hằng ngày.

Dù đã rửa dâu tây trước khi ăn thì bạn vẫn có khả năng sẽ ăn phải những côn trùng nhỏ sống trong lỗ hạt trên bề mặt.

Haagen-Dazs là hãng kem nổi tiếng thế giới được sáng lập bởi một người Mỹ, cái tên nghe rất Đan Mạch của nó thực ra chẳng có ý nghĩa gì.

Nho sẽ nổ nếu hâm nóng trong lò vi sóng. Nếu cắt đôi một quả nho và cho vào lò vi sóng bạn sẽ thấy một tia plasma. Bởi một quả nho quá nhỏ và sóng điện từ thì quá tập trung cho nên dễ xảy ra hiện tượng phát nổ.

Một nghiên cứu cho thấy, khi cà chua được ướp lạnh (dưới 12ºC) sẽ ức chế khả năng tạo ra các chất góp phần tạo ra hương vị thơm ngon cho cà chua. Vì vậy cà chua ngon nhất khi được bảo quản trong phòng tối bên ngoài tủ lạnh.

Các nhà hoá học cho rằng thức ăn đóng hộp trên những con tàu bị đắm năm 1865 cho đến năm 1974 vẫn có thể sử dụng được.

Nhiều người nghĩ hai phần của quả trứng mang giá trị tương đương nhau hoặc phần hơn sẽ là lòng trắng trứng vì thường thấy chúng trong các suất ăn kiêng. Nhưng thực chất, lòng đỏ trứng chứa tất cả các vitamin và khoáng chất cần thiết cho một chế độ ăn uống cân bằng.

Một quả dâu tây chứa 40% đường trong khi một quả chanh có hàm lượng đường đến 70%. Thật khó để nhận ra rằng vì có rất nhiều axit citric làm cho dâu tây vị ngọt hơn nhiều so với chanh.

Không ít người cho rằng vitamin C tự nhiên thường tồn tại nhiều ở các loại trái cây có vị chua hoặc mọng nước. Tuy nhiên, trong một quả ớt chuông đỏ chứa khoảng 140mg vitamin C, nhiều hơn khoảng 1,5 lần so với một quả cam trung bình.

Những chiếc thanh cua mà bạn mua từ siêu thị không được làm từ cua. Thực tế, chúng là hỗn hợp của tinh bột, chất độn và bột cá trắng, được cuộn thành hình chân cua. Điều này có nghĩa nó không có gluten và có thuốc nhuộm thực phẩm màu cam để làm cho nó có màu như thịt cua.

Mía dù có thân cao nhưng không thuộc thân gỗ, nó vẫn được xếp vào họ hàng nhà cỏ.

Chuối được xếp vào loại quả mọng chứ không phải quả thịt mà chúng ta thường nghĩ. Chúng là những loại trái cây được sản xuất từ buồng trứng của một bông hoa duy nhất, vì vậy chúng được phân loại kỹ thuật là quả mọng.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn thực phẩm cay vừa phải hàng ngày có thể làm giảm 14% nguy cơ tử vong. Một số bằng chứng từ các nghiên cứu khác cho thấy các thành phần có hoạt tính sinh học trong đồ ăn cay như capsaicin có thể làm giảm cholesterol, cải thiện tình trạng viêm.

Theo G.Minh (th)/Petrotimes Link Gốc:           Copy Link
https://petrotimes.vn/bat-ngo-voi-nhung-su-that-thu-vi-ve-do-an-583899.html

Tags: sự thật về đồ ăn  |  điều chưa biết về thực phẩm