Bắt tạm giam nguyên Giám đốc Trung tâm 3K thuộc Tổng cục Thủy sản

Trong 2 ngày 7 và 8-1, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 3 bị can nguyên là cán bộ Trung tâm Khảo nghiệm, kiểm nghiệm, kiểm định nuôi trồng thủy sản (Trung tâm 3K) thuộc Tổng cục Thủy sản (TCTS), Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) về tội Giả mạo trong công tác.

Ngày 7 - 8/1, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã bắt Bùi Đức Quý (62 tuổi, nguyên Giám đốc Trung tâm khảo nghiệm, kiểm nghiệm, kiểm định nuôi trồng thủy sản - 3K), Lê Tuấn Anh (38 tuổi, nguyên Phó phòng Hành chính quản trị, Văn phòng Tổng Cục thủy sản - Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn), Nguyễn Văn Dũng (32 tuổi, nguyên cán bộ Trung tâm 3K) để điều tra hành vi Giả mạo trong công tác.

Theo cáo buộc, đầu năm 2013, 3 nghi can đã làm giả và ban hành công văn trái luật để đưa gần 950 sản phẩm không đủ tiêu chuẩn vào bản phụ lục được cấp phép lưu hành, qua đó hưởng lợi bất chính hơn 1 tỷ đồng.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Cơ quan điều tra xác định, các bị can gây khó khăn cho cơ quan quản lý trong việc kiểm soát, lưu hành sản phẩm môi trường thuỷ sản; gây thiệt hại kinh tế, ảnh hưởng tới người nuôi trồng thuỷ sản nếu họ mua và sử dụng các sản phẩm được lưu hành trái luật do chất lượng không đảm bảo; gây mất lòng tin của nhân dân vào cơ quan quản lý Nhà nước.

Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các sản phẩm này có thể bị thiệt hại rất lớn nếu đã đầu tư vào sản xuất, kinh doanh các sản phẩm này khi cơ quan quản lý Nhà nước thu hồi các văn bản trái luật.

>>Xem thêm: Cán bộ thi hành án bị 'tố' hành hung, ép dân 'điểm chỉ'

Theo Xuân Mai/Công an Nhân dân

Tags: Tổng cục Thủy sản

Video bạn có thể quan tâm

Truy tố 9 bị can tham gia lừa đảo qua điện thoại