Bầu Đức bị chê trách; Xuân Trường chỉ được dùng để quảng cáo

Tương lai của Xuân Trường ở Gangwon đang bị đặt dấu hỏi. Quanh sự việc, một số nhà chuyên môn chê trách bầu Đức và tin cầu thủ người Việt là công cụ quảng cáo.

Kể từ khi sang Gangwon hồi tháng 1/2017, Xuân Trường chưa được hưởng không khí thi đấu K.League. Anh chỉ 2 lần có tên trên ghế dự bị. Đội bóng Hàn Quốc dùng tiền vệ 22 tuổi 2 trận ở R.League – giải đấu vốn chỉ dành cho đội hình 2, và 1 trận tại cúp FA.

Chuyên môn không có gì nổi bật, nhưng bù lại, Xuân Trường liên tục xuất hiện tại các sự kiện bên lề. Anh làm Đại sứ tỉnh Gangwon, Đại sứ Thế vận hội mùa đông 2018,…

Dưới góc nhìn cá nhân, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh nói thẳng, Gangwon FC chỉ dùng Xuân Trường để quảng cáo, thu hút khán giả chứ không muốn anh chơi bóng.

“Có lẽ Xuân Trường chưa đạt yêu cầu về chuyên môn và thể lực nên đội bóng này chưa cho ra sân. Cũng có thể cầu thủ này đang gặp chấn thương nên họ cần phải giữ gìn.

Nhưng có điều là người ta chỉ muốn sử dụng Xuân Trường để quảng cáo nhằm thu hút cổ động viên người Việt Nam đến sân theo dõi đội bóng chứ không phải họ muốn Xuân Trường đá ở đấy”, ông Vinh nói.

Quan điểm của HAGL, bầu Đức là muốn Xuân Trường được thi đấu ở sân chơi lớn như K.League hòng trau dồi kinh nghiệm, cải thiện khả năng. Song, theo ông Vinh “Nghệ”, thực tế chứng minh bầu Đức đã sai:

“Bầu Đức muốn cầu thủ của mình được thi đấu ở nước ngoài, xin nhấn mạnh là được thi đấu ở nước ngoài. Nhưng sang đó thì họ ngồi dự bị mòn đũng quần mà không được thi đấu. Điều đó là sai lầm lớn”.

Xuân Trường chưa được thi đấu ở K.League cho Gangwon.

Xuân Trường chưa được thi đấu ở K.League cho Gangwon.

Một thời gian trước, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh từng tiết lộ chi tiết bất ngờ. Đó là phía Gangwon cam kết để Xuân Trường ra sân 30-40% tổng số trận mùa giải 2017, nhưng số trận này gồm cả những lần tiền vệ 22 tuổi về nước khoác áo đội tuyển Việt Nam hoặc U23.

Hiểu đơn giản, kể cả Trường không được đá K.League thì phía bạn cũng vẫn đáp ứng đúng điều khoản. Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh cho đây là việc thiếu thực tế, khó hiểu. Ông phân tích:

“Đó là điều không đúng thực tế. Anh quản lý người ta, anh hứa cho ra sân 30-40% số trận đấu, tức 10 trận, Xuân Trường được ra sân 3 hoặc 4 trận chứ không phải gồm cả số lần được đá ở Việt Nam.

Nếu đá ở Việt Nam thì điều đó đâu có phải? Một CLB nước ngoài mà lại đặt vấn đề như thế thì thật khó hiểu”.

“Phong độ tốt nhất của Xuân Trường là ở giải U19. Tại giải đấu đó, Xuân Trường cùng Công Phượng và Tuấn Anh chơi rất hay. Tuy nhiên bây giờ phải nói là đã giảm sút rất nhiều. Bởi họ không được ra sân thường xuyên nên kinh nghiệm thi đấu ít, thể lực cũng không đáp ứng, kỹ năng chơi bóng không còn nhuyễn như trước đây”, cựu HLV Sông Lam Nghệ An chốt lại.

Theo Trần Anh/Người Đưa Tin

Video bạn có thể quan tâm

Xuân Trường tập sút phạt trước ngày khai màn K.League

Theo Hà Giang/Zing.vn