Lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ

Bầu cử Mỹ 2020: Vận may lại 'khước từ' Tổng thống Trump, ông Biden gặp chấn thương

Ngày 29/11, công tác kiểm lại phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 tại hai hạt lớn nhất thuộc bang Wisconsin đã hoàn tất. Kết quả một lần nữa xác nhận ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã vượt trước đương kim Tổng thống Donald Trump.

Hai hạt lớn nhất Wisconsin hoàn tất công tác kiểm lại phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020, một lần nữa may mắn không mỉm cười với Tổng thống Trump. (Nguồn: AFP)

Theo một thư ký của hạt Dane, địa phương này đã hoàn tất công tác kiểm lại phiếu vào ngày 29/11, vài ngày sau hạt Milwaukee. Công tác kiểm lại phiếu ở mỗi hạt đều không tạo ra nhiều thay đổi so với kết quả kiểm phiếu lần đầu.

Sau quá trình kiểm lại hơn 800.000 phiếu, ông Biden thậm chí tiếp tục dẫn trước ông Trump tại Wisconsin với cách biệt tăng thêm 87 phiếu so với kết quả từng được công bố.

Trong khi đó, cùng ngày, trả lời phỏng vấn qua điện thoại với Fox News, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, những cáo buộc về gian lận bầu cử của ông sẽ khó được đưa ra xem xét tại Tòa án Tối cao.

Ông chủ Nhà Trắng đương nhiệm đồng thời bày tỏ nghi vấn về chiến lược pháp lý của mình khi mà hy vọng của ông về việc đảo ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3/11 đang thu hẹp.

Ông Trump cho biết sẽ tiếp tục phản đối kết quả bầu cử mà theo các hãng truyền thông của Mỹ, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng: 'Tâm trí tôi sẽ không thay đổi trong 6 tháng tới'.

Trong một diễn biến khác, cũng trong ngày 29/11, ông Biden đã được đưa đi gặp bác sĩ một ngày sau khi ông bị trẹo mắt cá chân.

Văn phòng của ông Biden nêu rõ: 'Hết sức thận trọng, ông ấy sẽ được bác sĩ chỉnh hình khám vào chiều nay'.

Ông Biden, 78 tuổi, bị chấn thương hôm 28/11 do bị trượt chân khi chơi với Major, 1 trong 2 chú chó chăn cừu giống Đức. Các quan chức của ông Biden cho biết, Major sẽ trở thành chú chó cứu hộ đầu tiên sống trong Nhà Trắng nếu ông đắc cử.

Theo \ (theo AFP, Reuters)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/bau-cu-my-2020-van-may-lai-khuoc-tu-tong-thong-trump-ong-biden-gap-chan-thuong-130309.html

Tags: bầu cử Tổng thống Mỹ 2020  |  Tổng thống Mỹ  |  Donald Trump  |  Joe Biden  |  bang Winconsin  |  Mỹ