Bầu cử Mỹ 2020: Yêu cầu kiểm phiếu lại tại bang Georgia, Tổng thống Trump quyết không lùi bước

Ngày 21/11, nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Trump thông báo đã đệ đơn yêu cầu kiểm phiếu lại tại bang Georgia sau khi các quan chức tại bang này chứng nhận kết quả bầu cử với chiến thắng thuộc về ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.

Tổng thống Trump và ông Biden hiện đang cách nhau khoảng 0.25 điểm phần trăm tại bang Georgia. (Nguồn: AP)

Trong một thông báo, nhóm phụ trách pháp lý của chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump cho biết họ đang tập trung nhằm đảm bảo rằng rất cả mọi khía cạnh của luật bang Georgia và Hiến pháp Mỹ đều được tuân thủ để mọi lá phiếu hợp pháp được tính.

Thông báo cũng nêu rõ, Tổng thống Mỹ Donald Trump và đội ngũ của ông tiếp tục yêu cầu một cuộc kiểm phiếu trung thực tại bang Georgia, trong đó bao gồm cả việc khớp chữ ký cũng như các biện pháp đảm bảo khác.

Yêu cầu trên của ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump được đưa ra một ngày sau khi Thư ký bang Georgia Brad Raffensperger chứng nhận kết quả cuộc bầu cử tại bang này, theo đó ông Biden dẫn trước Tổng thống Trump hơn 12.000 phiếu bầu.

Với kết quả này, ông Biden là ứng cử viên Tổng thống đầu tiên của đảng Dân chủ giành chiến thắng tại bang Georgia kể từ năm 1992.

Trước đó, bang Georgia đã tiến hành kiểm lại 5 triệu phiếu bầu trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2020. Theo luật của bang, các ứng cử viên có thể yêu cầu kiểm phiếu lại nếu kết quả của hai ứng cử viên cách nhau 0.5 điểm phần trăm hoặc ít hơn. Ông Trump và Biden hiện đang cách nhau khoảng 0.25 điểm phần trăm.

Đây là động thái mới nhất trong một loạt các hoạt pháp lý mà nhóm pháp lý của ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump tiến hành sau ngày bầu cử 3/11 nhằm đảo ngược kết quả bầu cử mặc dù nhiều đơn kiện của họ đã bị bác bỏ.

Theo \ (theo AP)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/bau-cu-my-2020-yeu-cau-kiem-phieu-lai-tai-bang-georgia-tong-thong-trump-quyet-khong-lui-buoc-129744.html

Tags: Tổng thống Trump  |  bầu cử Mỹ 2020  |  bang Georgia  |  ông Joe Biden  |  Mỹ