Lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: 'Được lời như cởi tấm lòng', ông Biden hoan nghênh quyết định của ông Trump, khởi động quá trình chuyển giao quyền lực

Ngày 23/11, ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành thắng lợi tại cuộc đua vào Nhà Trắng, đã hoan nghênh quyết định của Chính quyền Tổng thống Donald Trump trong việc đồng ý phân bổ tiền viện trợ của Chính phủ cho đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông.

Ông Biden, người tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, đã hoan nghênh quyết định của Chính quyền Tổng thống Trump. (Nguồn: AFP)

Trong một thông báo, ông Biden cho biết 'Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) đã xác định rằng, Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris là những người chiến thắng rõ ràng trong cuộc bầu cử và cung cấp cho chính quyền sắp tới các nguồn lực và sự hỗ trợ cần thiết để thực hiện chuyển giao quyền lực suôn sẻ và hòa bình'.

Trước đó, người đứng đầu GSA Emily Murphy đã gửi thư thông báo với ông Biden rằng, ông có thể chính thức bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực và cơ quan này sẽ chuyển giao các nguồn lực và dịch vụ sẵn có.

Trên trang Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng cho biết, ông không còn phản đối việc phân bổ khoản tiền viện trợ của Chính phủ cho nhóm chuyển giao quyền lực của ông Biden, cũng như cho biết GSA nên 'làm những gì cần phải làm'.

Trong khi đó, ông Yohannes Abraham, Giám đốc điều hành đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Biden, tuyên bố, đội ngũ của ông Biden sẽ bắt đầu gặp các quan chức chính phủ liên bang.

'Trong những ngày tới, các quan chức phụ trách vấn đề chuyển giao quyền lực sẽ bắt đầu gặp các quan chức liên bang để thảo luận về cách ứng phó với đại dịch, tính toán đầy đủ về lợi ích an ninh quốc gia và lý giải rõ ràng những nỗ lực của Chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm làm giảm quyền lực của các cơ quan chính phủ', ông Yohannes Abraham nêu rõ trong một tuyên bố.

Theo \ (theo Reuters)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/bau-cu-tong-thong-my-2020-duoc-loi-nhu-coi-tam-long-ong-biden-hoan-nghenh-quyet-dinh-cua-ong-trump-khoi-dong-qua-trinh-chuyen-giao-quyen-luc-129852.html

Tags: bầu cử Tổng thống Mỹ 2020  |  bầu cử Mỹ 2020  |  tổng thống mỹ  |  Donald Trump  |  Joe Biden  |  hậu bầu cử Mỹ 2020  |  chuyển giao quyền lực ở Mỹ  |  Mỹ