Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Ngoại trưởng Pháp nói về thái độ của ông Trump, khả năng giảm quy mô lễ nhậm chức

Ngày 22/11, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết, ông chia sẻ quan điểm với ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, người được truyền thông đưa tin đắc cử Tổng thống Mỹ, rằng sự phản đối của Tổng thống Trump đối với kết quả của cuộc bầu cử hôm 3/11 là thiếu trách nhiệm.

Ngoại trưởng Pháp cho rằng, việc ông Trump phản đối kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 là vô trách nhiệm. (Nguồn: AFP)

Phát biểu trên kênh truyền hình LCI, Ngoại trưởng Le Drian nêu rõ: 'Chúng tôi có chung quan điểm với ông Joe Biden khi cho rằng, Tổng thống Donald Trump thể hiện 'thái độ vô trách nhiệm một cách không thể tin nổi'. Tôi chia sẻ quan điểm với ông Joe Biden… Tôi cho rằng bình luận của ông Joe Biden phản ánh thực tế'.

Trước đó, ngày 20/11, ông Biden tuyên bố những nỗ lực của Tổng thống Trump nhằm đảo ngược kết quả của cuộc bầu cử là 'hoàn toàn vô trách nhiệm'.

Tương tự nhiều quốc gia khác trên thế giới, Pháp hôm 7/11 đã ngay lập tức chúc mừng ứng cử viên Biden khi truyền thông tuyên bố đại diện đảng Dân chủ có được đủ số phiếu cần thiết để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Trong một tin liên quan, cùng ngày, ông Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng Nhà Trắng trong tương lai, cho biết, lễ nhậm chức của ông Joe Biden sẽ phải giảm quy mô so với các lần trước vì không muốn đặt sức khỏe của người dân Mỹ vào tình trạng nguy hiểm bởi đại dịch Covid-19.

Trả lời truyền thông, ông Ron Klain nói: 'Tôi nghĩ rõ ràng sẽ phải có sự thay đổi. Rõ ràng, nó sẽ không giống như những buổi tuyên thệ nhậm chức trong quá khứ'.

Ông Klain không cho biết thông tin chi tiết mà chỉ khẳng định, đội ngũ hỗ trợ cho ông Biden đang tiến hành tham vấn giới lãnh đạo của Hạ viện và Thượng viện Mỹ về các biện pháp bảo đảm an toàn.

Bên cạnh đó, ông Klain cũng tiết lộ, ông Biden sẽ công bố những lựa chọn đầu tiên trong Nội các vào ngày 24/11.

Theo \ (theo Reuters)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/bau-cu-tong-thong-my-2020-ngoai-truong-phap-noi-ve-thai-do-cua-ong-trump-kha-nang-giam-quy-mo-le-nham-chuc-129777.html

Tags: Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020  |  bầu cử Mỹ 2020  |  Tổng thống Mỹ  |  Donald Trump  |  Joe Biden  |  hậu bầu cử Mỹ 2020  |  Ngoại trưởng Pháp  |  Mỹ  |  Pháp

netRADIO     netTV