Bé 1 tuổi tử vong do uống nhầm xăng: Phút vô tâm

Thấy bà đi làm về, cháu bé ở trong nhà chạy ra và thấy chai xăng để ở sân nên cháu cầm chạy theo bà bảo bà mở nhưng bà không mở.

Đại diện thôn Thọ Tân (xã Trường Xuân, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) cho báo Đất Việt biết thông tin trên vào sáng ngày 18/9 xung quanh xôn xao vụ bé Đ.T.L. (1 tuổi, trú thôn Thọ Tân) tử vong thương tâm do uống nhầm xăng.

'Thấy bà về, cháu bé từ trong nhà chạy ra ngoài sân thì thấy chai xăng để đó nên cháu cầm luôn rồi chạy theo bà bảo bà 'mở, mở, mở' nhưng bà không mở mà đi vào nhà. Sau đó, cháu mới tự mở rồi uống, chai xăng bị rơi xuống sân nên bà chạy ra xem.

Ngửi thấy mùi xăng, bà nội cháu kêu lên rồi bố cháu chạy ra bế con đi viện luôn nhưng đã không kịp. Lúc đó, mắt và mũi cháu đã quầng thâm, máu trong miệng cũng bắt đầu chảy ra. Nếu như lúc đó bà nội mở chai ra, ngửi thấy mùi xăng có lẽ đã không xảy ra chuyện', đại diện thôn Thọ Tân cho biết.

Bệnh viện Nhi Thanh Hóa - nơi cấp cứu bệnh nhi bị nhiễm độc xăng - Ảnh: TTO

Theo vị đại diện này, sự việc trên xảy ra vào khoảng 8h30 ngày 15/9. Lúc đó ông Lê Viết H. (43 tuổi; ngụ thôn Thọ Tân, xã Trường Xuân), sang nhà anh Đ.V.L. (37 tuổi, bố cháu L) hút xăng trong xe máy nhà anh L. vào 1 chai nhựa rồi sang nhà hàng xóm (cạnh nhà anh L.) để đốt ong. Đốt xong, xăng còn thừa một ít trong chai, ông H. đã đóng nắp và ném chai xăng sang sân nhà anh Đ.V.L.

'Thời điểm ông H đốt ong ở cạnh nhà cháu L, bố cháu và ông nội đã bế cháu vào trong nhà rồi vì sợ ong đốt, chỉ đến lúc bà nội đi làm về cháu mới chạy ra ngoài. Do ở cùng xóm với nhau nên gia đình anh L cũng không khiếu kiện, giải quyết ôn hòa giữa 2 gia đình', đại diện thôn Thọ Tân cho biết thêm.

Nói về hoàn cảnh gia đình anh L, vị đại diện này cho rằng, kinh tế gia đình anh L bình thường, không phải hộ nghèo. Ngoài bé gái tử vong, vợ chồng anh L còn có với nhau một bé trai 12 tuổi.

Về việc này, trưa ngày 17/9, thông tin từ Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa cho biết các y, bác sĩ của bệnh viện đã cố gắng hết sức nhưng không thể cứu chữa thành công cháu L.

Do gia đình cháu bé từ chối giải phẫu tử thi nên công an chỉ thực hiện khám nghiệm tử thi rồi bàn giao cho gia đình mai táng.

Trong khi khám nghiệm tử thi, cơ quan công an ghi nhận trong ruột cháu Đ.T.L. có xăng, có thể cháu đã uống phải xăng trong chai do người lớn để ở nhà.

Mai Thùy

Theo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/be-1-tuoi-tu-vong-do-uong-nham-xang-phut-vo-tam-3419159/

Tags: Bé 1  |  gia đình  |  đại diện  |  Thọ Tân  |  Bệnh viện  |  cháu bé  |  Thấy bà  |  tử vong  |  Công an  |  khám nghiệm  |  chạy theo