Nghi bé gái bị xâm hại khi chụp X-quang

Bé gái 13 tuổi nghi bị làm nhục trong phòng X-Quang kể gì?

Bệnh nhân được chỉ định chụp X-Quang ngực nhưng kỹ thuật viên yêu cầu cởi cả quần lót...

Trao đổi với PLO sáng 24-5, bà Quàng Thị P (bà nội nữ bệnh nhân 13 tuổi) cho biết, ngày 21-5 thấy cháu bị đau tức ở vùng ngực, ngứa toàn thân nên gia đình cho cháu đi khám ở Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La. Bác sĩ khám bệnh chỉ định bệnh nhân đi chụp X-quang lồng ngực.

“Lúc ngồi bên ngoài thấy lâu, tôi chạy đi hỏi thì người ta nói chụp X-Quang chỉ mất 6 phút là nhiều. Thấy vậy, tôi lo cháu mình đi lạc trong BV nên chạy đi tìm, đi lòng vòng không thấy, đến phòng chụp X-Quang thấy cảnh báo nguy hiểm nên không dám đến gần” – bà P nói.

Mẹ của bé gái cho hay, theo như lời con gái kể lại thì khi vào phòng chụp X-Quang, bác sĩ C. (Kỹ thuật viên M.A.C – PV) đã có hành vi sờ vào vùng nhạy cảm, sau đó cho cháu uống thuốc thì cháu không còn biết gì đến khi tỉnh dậy.

Bà cũng cho biết thêm, từ hôm xảy ra vụ việc con bà vẫn luôn sợ hãi, không chịu ăn uống gì mà nhốt mình trong nhà.

Được biết, trong chiều 23-5, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra phòng chụp X quang – là hiện trường xảy ra vụ tố hiếp dâm cháu bé, tại đây công an đã thu mẫu vật nghi là tinh trùng.

Đồng thời, ngày 23-5, cơ quan công an đã gửi văn bản thông báo tạm giữ ông M.A.C để phục vụ công tác điều tra.

Như PLO đã đưa tin, Ngày 23-5, BS CK1 Sa Văn Khuyên, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La, cho biết chiều 21-5, Sở Y tế nhận được thông tin kỹ thuật viên M.A.C, khoa Chẩn đoán hình ảnh BV Đa khoa Quỳnh Nhai bị tố hiếp dâm nữ bệnh nhi 13 tuổi khi thực hiện chụp X-quang cho bệnh nhi này.

Sau khi thoát được ra ngoài, bệnh nhi đã báo với người nhà. Thấy bệnh nhi nói vậy, người nhà đã xông vào phòng chụp đòi đánh kỹ thuật viên C.

Ông Khuyên cũng cho biết thêm, Sở Y tế Sơn La đã yêu cầu BV Quỳnh Nhai báo cáo để nắm thêm thông tin sự việc. Khi cơ quan công an có kết luận, Sở sẽ thông tin đầy đủ, cụ thể với báo chí.

Theo H.PHƯỢNG/Pháp luật TPHCM Link Gốc:           Copy Link
https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/be-gai-13-tuoi-nghi-bi-lam-nhuc-trong-phong-xquang-ke-gi-835730.html

Video bạn có thể quan tâm

Đối tượng nghi hiếp dâm khiến nữ sinh ở Bắc Ninh nhảy cầu tự tử khai gì?

Theo Trang Thu/Vietnamnet