Bé gái bị bỏ rơi ven đường tỉnh lộ kèm tờ giấy: 'Tôi không đủ điều kiện nuôi ai nhặt được nuôi dùm'

Một bé gái khoảng 5 ngày tuổi được xác định bị người thân bỏ rơi trong giỏ màu hồng ở ven đường tỉnh lộ kèm tờ giấy nhờ nuôi hộ.

Ngày 9/9, lãnh đạo xã Tuấn Đạo, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang thông tin trên địa bàn vừa phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong chiếc giỏ màu hồng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 12h30 ngày 9/9, ông Phạm Văn Thắng, ở thôn Tuấn An, xã Tuấn Đạo, trên đường từ thị trấn Tây Yên Tử về đến khu vực khe Dân (tỉnh lộ 291) phát hiện 1 cháu bé bị bỏ rơi trong một chiếc giỏ màu hồng.

Cháu bé bị bỏ rơi trong một chiếc giỏ màu hồng.

Qua xác định, bé gái khoảng 5 ngày tuổi, nặng 4,5kg, trên người không có dị tật gì. Thời điểm phát hiện, cháu bé được để trong 1 chiếc giỏ nhựa màu hồng, cháu bé mặc áo xuân hè màu hồng, bên người có một số bộ quần áo, khố tã, bỉm dùng cho trẻ sơ sinh còn mới, 1 bình bú trẻ em, 1 con dao, 1 mảnh giấy ghi: 'Tôi không đủ điều kiện nuôi bé ai nhặt được nuôi dùm. Tôi xin chân thành cảm ơn'. Ngoài ra không còn giấy tờ, đồ vật khác, tình trạng sức khỏe của cháu bình thường.

Bé gái khoảng 5 ngày tuổi, nặng 4,5kg, trên người không có dị tật gì.

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND xã Tuấn Đạo đã chỉ đạo Công an xã lập biên bản sự việc và đã giao cho anh Phạm Văn Công (sinh năm 1980) vợ là Nguyễn Thị Hoài (sinh năm 1989) trú tại thôn Tuấn An, xã Tuấn Đạo tạm thời nuôi dưỡng trong thời gian thông báo tìm cha mẹ đẻ cho cháu bé.

Ông Nguyễn Đức Thuận, Chủ tịch UBND xã Tuấn Đạo cho biết, đơn vị thông báo ai là cha, mẹ đẻ cháu bé thì liên hệ với UBND xã Tuấn Đạo, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang để làm thủ tục nhận con.

Nếu ai biết thông tin gì về cha mẹ đẻ cháu xin liên hệ kịp thời với UBND xã để tiến hành làm các thủ tục theo quy định.

Sau thời hạn 1 tuần kể từ ngày đăng thông báo này, nếu cha mẹ cháu không đến nhận con thì UBND xã sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục khác liên quan đến việc cho, nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.

Theo Định Nguyễn/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/xa-hoi/be-gai-bi-bo-roi-ven-duong-tinh-lo-kem-to-giay-nho-nuoi-hoj-20200909194917052.html

Tags: tỉnh lộ  |  cháu bé  |  màu hồng  |  Tuấn Đạo  |  thủ tục  |  phát hiện  |  thông báo  |  thông tin  |  liên hệ