Bé gái đang tắm biển thì chú chó to lớn tiếp cận ngoạm vào áo như thể sắp sửa tấn công đứa trẻ và diễn biến sau đó khiến ai cũng mỉm cười

Đoạn clip đáng yêu này sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận về hàng triệu lượt xem.

Vào năm 2018, đoạn clip quay chú chó Matyas được đăng tải và nhận được hàng triệu lượt xem cùng với lời khen ngợi xuýt xoa của dân mạng dành cho con vật.

Được biết, sự việc xảy ra tại bờ biển Gouville-sur-Mer, Pháp, Matyas được gia đình nhà chủ đưa đi chơi cùng và khi cháu gái của nhà chủ, khoảng 7-8 tuổi, chơi đùa dưới biển thì chú chó vẫn nhẫn nại đứng trên bờ để giúp 'trông chừng' đứa trẻ.

Trong lúc mọi thứ đang vô cùng bình thường, ngọn sóng vỗ vào bờ đã khiến Matyas cảm thấy bất an và lo sợ có chuyện gì đó sẽ xảy ra với cô bé. Thế là con vật phóng nhanh ra biển, ngoạm lấy chiếc áo của bé gái mà kéo vào bờ cát an toàn.

Phản ứng nhanh của Matyas khiến bé gái cảm thấy bất ngờ nhưng sau khi nhận ra tình huống và lòng tốt của con vật, đứa trẻ đã cười rất nhiều. Ngay sau khi đưa bé gái lên bờ, Matyas mới chịu nhả ra, như thể nó biết rằng đứa trẻ đã không còn nguy hiểm.

Đoạn clip sau khi được quay vào ngày 3/8/2018 đã thu hút hàng triệu lượt xem chỉ trong vài ngày sau khi chia sẻ trên mạng xã hội. Nhiều người cảm thấy thích thú trước việc làm của Matyas.

'Thật tuyệt khi có một chú chó thông minh ở bên cạnh... Con vật chăm chú dõi theo đứa trẻ còn hơn cả gia đình của em', 'Chú chó làm vậy để đảm bảo cô bé được an toàn mà. Đúng là một con chó ngoan ngoãn', 'Con chó này hẳn là đặc biệt lắm đây' - trích một vài bình luận của dân mạng.

Đây không phải là lần đầu tiên câu chuyện những chú chó thể hiện lòng trung thành của mình đối với con người. Đã có rất nhiều trường hợp tương tự, các con vật không ngần ngại nguy hiểm, bất chấp tính mạng, lao ra cứu người khiến cộng đồng mạng xúc động. Dưới đây là một vài ví dụ:

Chú chó Lefty đã dũng cảm chiến đấu với 4 tên trộm đột nhập vào nhà chủ ở Mỹ ngay giữa đêm khuya. Cuộc tấn công khiến con vật bị thương phải cắt đi một chân.

Chú chó Yolanda đã cứu sống người chủ mù lòa của mình bằng cách... nhấn số gọi cứu hỏa khi căn nhà của họ bốc cháy. Khi đó, người chủ của Yolanda đã hét lên: 'Nguy hiểm' như một tín hiệu khẩn cấp và con thú cưng lập tức chạy đến mò mẫm điện thoại gọi cứu hỏa. Chính chủ nhân của Yolanda cũng không tin được rằng chú chó của mình có thể làm được chuyện đó.

Năm lên 2 tuổi, chú chó Toby nhìn thấy chủ mình bị nghẹn miếng táo trong cổ họng đến nỗi không thể thở nổi. Thế là con vật đã nhảy lên ngực của người chủ liên tục như một hành động cấp cứu khẩn trong khi nó chưa từng trải qua huấn luyện. Nhờ sự nhanh trí ấy của Toby mà chủ nhân của nó sau đó đã có thể thở được.

Frida là một cô chó cứu hộ (hiện tại đã về hưu) từng là một phần của lực lượng cứu hộ trong trận động đất kinh hoàng năm 2017 ở Mexico. Khi đó, Frida đã cứu sống được 50 người và được trao huân chương danh dự. Sau đó, Frida còn thực hiện các nhiệm vụ cứu hộ ở nhiều nước khác nhau, bao gồm Haiti (2010), Guatemala (2012) và Ecuador (2016).

(Nguồn: B.S, Mirror)

Theo Thái Anh/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/be-gai-dang-tam-bien-thi-chu-cho-to-lon-tiep-can-ngoam-vao-ao-nhu-the-sap-sua-tan-cong-dua-tre-va-dien-bien-sau-do-khien-ai-cung-mim-cuoi-162202710112621259.htm

Tags: Cảm thấy bất an  |  Phản ứng nhanh  |  triệu lượt xem  |  cộng đồng mạng  |  Lòng trung thành  |  Trộm đột nhập  |  Tín hiệu khẩn cấp