Bé gái khoảng 2 tuần tuổi, nặng 2,6kg bị bỏ rơi cạnh trường học

Một bé gái khoảng 2 tuần tuổi, nặng 2,6kg được bà Hoa và một số người dân trên địa bàn phát hiện bị bỏ rơi gần cổng trường THPT Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An lúc sáng sớm.

Sáng 14/3, bà Hoàng Thị Hoa (72 tuổi), trú tại thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An trong lúc đi tập thể dục thì phát hiện một bé gái sơ sinh khoảng 2 tuần tuổi, bị bỏ rơi ở gần cổng trường THPT Kỳ Sơn.

Thời điểm phát hiện, cháu bé không mặc quần áo, được quấn tạm bằng chiếc chăn màu xanh. Quá trình kiểm tra, người dân không phát hiện giấy khai sinh hay bất kỳ giấy tờ gì của mẹ cháu bé để lại.

Cháu bé bị bỏ rơi cạnh cổng trường THPT Kỳ Sơn.

Cháu bé bị bỏ rơi cạnh cổng trường THPT Kỳ Sơn.

Sau đó, cháu bé được đưa xuống trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn để kiểm tra sức khỏe và chăm sóc. Bé nặng 2,6kg. Rất may là dù bị bỏ ngoài trời lúc sáng sớm, thời tiết khá lạnh nhưng sức khỏe của bé vẫn tốt. Biết thông tin, rất nhiều người dân trên địa bàn đến xem và có ý nhận cháu bé về nuôi.

Đại diện ban Công an thị trấn Mường Xén cho hay, hiện tại, bé gái đang được giao cho gia đình bà Hoa chăm sóc để thông báo tìm mẹ hoặc người thân. Nếu hết thời hạn theo quy định, mẹ cháu bé không đến nhận con, chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục cho người có nhu cầu và điều kiện nhận nuôi theo quy định của pháp luật.

Theo Xuân Chinh/Người Đưa Tin

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.