Bé gái thiểu năng bị gã hàng xóm xâm hại

Lợi dụng sự ngây thơ của bé Ng., Thập đã nhiều lần sang nhà hàng xóm thực hiện hành vi dâm ô với bé gái 13 tuổi. Sau khi bị gia đình tố cáo, Thập bỏ trốn khỏi địa phương nhưng bị Công an bắt giữ sau đó.

Ngày 3-4, Thượng tá Nguyễn Văn Dân, Phó trưởng Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã bắt và dẫn giải đối tượng xâm hại bé gái thiểu năng trí tuệ là Trương Thiện Thập (42 tuổi, trú tại xã Ea Phê, huyện Krông Pắk) về địa phương để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Công an huyện Krông Pắk đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Thập về hành vi “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo Điều 146, Bộ luật Hình sự 2015. Tuy nhiên, Thập đã trốn khỏi địa phương xuống trước khi bị Công an huyện khởi tố.

Đối tượng Trương Thiện Thập.

Theo Thượng tá Dân, Thập bị Công an huyện bắt giữ khi đang trốn tại Bệnh viện Đa khoa TP Biên Hòa. Theo lời khai ban đầu của Thập, vào ngày 2-3, cháu Phạm Th.Ng. (SN 6/12/2004, ở xã Ea Phê, bị thiểu năng trí tuệ) đến cơ sở mộc của Thập ở bên cạnh nhà xin ớt. Tại đây, Thập nói cháu Ng. cởi quần cho xem bộ phận sinh dục sẽ cho 20.000 đồng. Lúc này, Ng. cởi đồ thì Thập dùng tay sờ soạng vào bộ phận sinh dục của cháu. Phát hiện có người, Thập nói cháu Ng. kéo quần lên rồi đi về nhà.

Đến ngày 4-3, Ng. gọi điện thoại và nói với Thập đưa 50.000 đồng muốn sờ đâu cũng được. Khoảng 5 phút sau, Thập sang nhà Ng. đưa tiền, sau đó Ng. cởi đồ để Thập sờ soạng thì bị mẹ cháu Ng. đi làm về phát hiện và trình báo cơ quan chức năng.

Cũng theo Thượng tá Nguyễn Văn Dân, bị triệu tập lên làm việc, ông Thập không thừa nhận hành vi hiếp dâm, chỉ khai hai lần thực hiện hành vi dâm ô với cháu Ng.. “Vào thời điểm đó, Cơ quan Công an xác định Thập có hành vi “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Tuy nhiên, do giấy khai sinh của cháu Ng. có sai sót, phải làm lại nên Cơ quan Công an đưa cháu đi giám định tuổi thật. Đồng thời chúng tôi cũng phải đi giám định tổn thương cơ quan sinh dục của cháu Ng. để có căn cứ xử lý”, Thượng tá Dân cho hay.

Nơi Thập thực hiện hành vi đồi bại với cháu Ng.

Đến nay, kết quả giám định cháu Ng. có độ tuổi từ 13 năm 6 tháng đến 14 tuổi (theo chị T., cháu Ng. sinh ngày 6/12/2004). Ngoài ra, giám định cũng thể hiện cháu bị chấn thương bộ phận sinh dục ngoài, không rách màng trinh. “Từ những căn cứ này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Krông Pắk đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Thiện Thập về hành vi ‘Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi’ để xử lý theo quy định”, Thượng tá Dân thông tin thêm.

Cũng theo Thượng tá Dân, do chưa có căn cứ để xử lý hành vi của Thập lúc gia đình bắt quả tang vào ngày 4-3 nên Cơ quan Công an phải thả ông Thập. “Gia đình bị hại có bức xúc nhưng Công an phải xử lý theo đúng quy định pháp luật. Quá trình đấu tranh, nếu đủ căn cứ sẽ khởi tố hành vi này. Hiện Công an huyện cũng gởi mẫu giám định xem ông Thập đã thực hiện hành vi giao cấu với cháu Ng. hay chưa”, Thượng tá Dân nói.

Theo Văn Thành/Công an Nhân dân